CUNG HOÀNG ĐẠOHiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.
....Chỉ cần xem bạn tuổi con gì thì bạn thuộc hành đó :
Hành Kim : Thân, Dậu.
Hành Mộc : Dần, Mão. 
Hành Thuỷ : Tý, Hợi....Xem thêm


Theo các nhà thiên văn học thời cổ đại, trong khoảng thời gian chừng 30 - 31 ngày, Mặt Trời sẽ đi qua một trong mười hai chòm sao đặc biệt. Ai sinh ra trong thời gian Mặt Trời đi qua chòm sao nào thì họ sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh và tính cách của họ cũng bị chòm sao ảnh hưởng nhiều. 12 chòm sao tạo thành 12 cung trong vòng tròn Hoàng đạo (zodiac), có nghĩa "Đường đi của mặt trời"..........Xem thêm


 BỐN NHÓM NGUYÊN TỐ HOÀNG ĐẠO

Vòng tròn Hoàng đạo chia thành 12 cung, phân ra 4 nguyên tố đã tạo ra của thế giới theo quan niệm phương Tây: Đất, lửa, nước, khí. Cứ ba cung là được xếp vào một nhóm nguyên tố, những cung cùng chung nhóm luôn tương hợp nhau nhất. Tuy nhiên, không phải hai cung khác nhóm lúc nào cũng kị nhau. Điển hình là nhóm Đất có thể kết hợp hài hòa cùng nhóm Nước và nhóm Lửa tương đối thích hợp với nhóm Khí....Xem thêm


 SAO CHIẾU MỆNH CỦA CÁC CUNG

Cung Bạch Dương được Hỏa Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần chiến tranh Mars trong thần thoại La Mã (Ares của thần thoại Hi Lạp).
Cung Kim Ngưu được Kim Tinh bảo hộ, tượng trưng cho nữ thần Venus (thần Vệ Nữ Aphrodite).
Cung Song Tử được Thủy Tinh bảo hộ, tượng trưng cho thần đưa tin Mercury (Hermes)...  Xem thêm >>Những cặp tương xứng nhất thường gồm những người thuộc cùng một nhóm - lửa /lửa, đất /đất, không khí /không khí và nước / nước.
Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Các cung lại được chia thành 3 đặc tính: Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán), ổn định (quả quyết nhưng ương bướng) và biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định).


 BẠCH DƯƠNG - ARIES  ( CHÒM SAO 21/3 - 19/4)

Bạch Dương hay còn gọi là Dương Cưu - Aries (21/3 - 19/4), là cung đầu tiên của vòng Hoàng đạo.
Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng. Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa; sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh; chịu sự ảnh hưởng từ mặt trời.


 KIM NGƯU -  TAURUS (CHÒM SAO 20/4 - 20/5)


Chòm sao Kim Ngưu, tên Latinh Taurus, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm sao Bạch Dương kề phía tây và chòm sao Song Tử kề phía đông. Phía bắc kề với hai chòm sao Anh Tiên và Ngự Phu, phía tây nam giáp với chòm Lạp Hộ và phía đông nam giáp với Kình Ngư.


Chòm sao Song Tử là địa điểm may mắn trên thiên cầu cho việc phát hiện các hành tinh mới. William Herschel tìm ra Sao Thiên Vương vào năm 1781 gần sao Eta (η) Geminorum. Cũng trong chòm sao này Clyde William Tombaugh tìm ra Sao Diêm Vương vào năm 1930 gần sao Đelta (δ) Geminorum.
Xem Thêm


 NHÂN MÃ - SAGITTARIUS ( CHÒM SAO 22/11 - 21/12)


Nhân Mã, tên Latinh: Sagittarius, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao trên hoàng đạo, nằm giữa chòm Thiên Hạt về phía tây và chòm Ma Kiết về phía đông. Đây là một chòm sao Hoàng Đạo nên có thể quan sát các hành tinh và Mặt Trăng trong chòm sao này.
Xem thêm


~*""*~ ~*""*~

Các Bài Viết Liên Quan
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...Album Ảnh