KIM NGƯU - TAURUS (CHÒM SAO 20/4 - 20/5)


   
Chòm sao Kim Ngưu, tên Latinh Taurus, biểu tượng là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm giữa chòm sao Bạch Dương kề phía tây và chòm sao Song Tử kề phía đông. Phía bắc kề với hai chòm sao Anh Tiên và Ngự Phu, phía tây nam giáp với chòm Lạp Hộ và phía đông nam giáp với Kình Ngư.

Thần Thoại
Chòm sao Kim Ngưu là một chòm sao quan trọng trên bán thiên cầu bắc. Ngoài hai cụm sao mở lớn nhất có thể quan sát từ Trái Đất, chòm sao Kim Ngưu rất dễ nhận ra trên bầu trời nhờ nó nằm ngay bên chòm Lạp Hộ, tên Latinh Orion nổi bật trên bầu trời đêm. Người Chaldei đã tưởng tượng hình ảnh con trâu trong chòm sao này cách đây năm nghìn năm. 
Con trâu với biểu tượng cho sức mạnh và khả năng sinh sản của đàn ông, đã có mặt trong nhiều truyền thuyết. Nó được người Israel, người Hy Lạp thờ phụng. 
Theo truyền thuyết, Zeus hóa thân thành trâu, để kiếm cách đoạt được công chúa Europe. Khi Zeus lẩn vào đàn trâu của cha cô, công chúa Europe trèo lên lưng trâu và trang điểm sừng trâu bằng vòng hoa. Bất thình lình trâu dõng mình, lao xuống sóng nước cùng công chúa Europe bơi về Crete. Trong chòm sao chỉ có hình ảnh đầu trâu đang bơi, còn phần mình không nhìn thấy vì đang chìm trong sóng nước.

Đặc Điểm và Cách Nhận Biết
Kim Ngưu nhìn chung có cơ thể cân đối. Đàn ông thường cơ bắp ở cổ, ngực và lưng, vai rộng. Kim Ngưu ăn chậm nhai kỹ, và vì vậy họ luôn có một hệ tiêu hoá tốt. Tai không to, thường khép sát vào đầu.  
Kim Ngưu không thờ ơ với người khác giới, nhưng sẽ không bao giờ theo đuổi kẻ mình không có thiện cảm. Nó thích làm cho đối tượng mê đắm để rồi tự động họ phải kéo đến bên cạnh Nó.
Bạn có thể là người đầu tiên phát tín hiệu cho Kim Ngưu rằng Nó có ý nghĩa đối với bạn, và nếu đối với Kim Ngưu bạn cũng là người đáng mến,  nhưng Nó sẽ ở vị trí nắm vai trò chủ động. 
Người thuộc Cung này có thể nói là đáng tin cậy nhất trong cung hoàng đạo. Kim Ngưu được nhận biết bởi dáng vẻ điềm tĩnh, sự khoan thai trong cử chỉ và lời nói. Kim Ngưu là một tính cách chắc chắn và điềm đạm, không gì có thể làm người này mất thăng bằng. Con Trâu hiếm có lúc nóng nảy, bồn chồn khi nó có điều gì không ổn thoả. Bản chất gan góc, nó đón nhận mọi rắc rối một cách bình tĩnh, kiên định tiến theo mục tiêu đã đặt ra. Dẫu có dội cả gáo nước lạnh lên đầu, vung nắm đấm, gào thét hết tầm để chứng tỏ lẽ phải, hay cố sức thôi miên - tất thảy đều vô ích. Nếu Con Trâu đã nghĩ khác thì bạn không thể chứng minh được điều gì với nó. 
Con Trâu cũng là một tạo hoá tương đối hiền lành. Nó không bao giờ chạy ngang đường của người khác, đồng thời cũng chẳng thích kẻ khác làm phiền. Để nó yên là nó thấy hạnh phúc. Bắt đầu quấy rối là nó thủ thế. 
Chọc tức Kim Ngưu quá mức sẽ không ổn cho bạn. Người này có thể hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm trời hoàn toàn điềm tĩnh làm công việc của mình, chẳng hề để ý đến những xoay vần xung quanh. Nhưng tất cả chuyện đó có giới hạn. Đến một ngày, sự kiên nhẫn bị tràn ly thì bạn hãy coi chừng ! 
Con Trâu bản chất không bốc đồng, nhưng một khi mất kiểm soát, cơn tức giận thật sự đáng sợ, nó ủi phăng mọi thứ trên đường đi. May thay cảnh tượng như vậy ít khi xảy ra, không quá hai-ba lần trong đời Kim Ngưu. Thậm chí những Con Trâu nóng tính nhất cũng không sôi tiết hơn hai lần trong một năm. Tuy nhiên vào thời điểm đó chúng thật khủng khiếp vì cơn cuồng nộ của họ là không có giới hạn.
Vẻ ngoài của những người sinh cuối tháng tư - nửa đầu tháng năm (điều này chủ yếu ở đàn ông) có gì đó giống con trâu. Ánh mắt trong sáng, điềm tĩnh và rắn rỏi. Cử động khoan thai (ở phụ nữ - là vẻ uể oải kiều diễm), nhưng ẩn chứa nhiều sinh lực. 
Người tuổi Kim Ngưu có tính bảo thủ, cương quyết, thành thật, tính toán tỉ mỉ, có ý chí mãnh liệt nhưng biết kềm chế và bền dai. Người tuổi này có các giác quan nhạy bén, ưa tích trữ. Khi gặp rắc rối họ trở nên mâu thuẫn, cứng đầu và hay ích kỷ. Tuy nhiên Kim Ngưu hiếm khi tàn nhẫn và thù dai. Trong giao tế, họ tôn trọng sự thành tín, ít bộc lộ tình cảm và quý trọng trí thức. 
Một Kim Ngưu điển hình là người nồng hậu, thanh lịch, sôi nổi và thân thiện mặc dù anh ta không bao giờ thể hiện ra ngoài. Người này thường dùng sức mạnh để đạt mục đích. Họ biết chính xác điều mình muốn và kiên trì làm việc đến mục tiêu cuối cùng. Họ cũng hay gặp khó khăn trong việc thấu hiểu người khác. Nhưng nhìn chung, Kim Ngưu là biểu tượng tích cực. 
Người có sao Kim Ngưu thường thân thiện, mặc dù đôi khi hơi nhàm chán vì sự dè dặt và tính trầm lặng của họ. Khó có thể nói rằng Kim Ngưu là một tính cách tinh tế. 
Dẫu sao Kim Ngưu cũng có một phẩm chất tuyệt vời là sự nhẫn nhịn phi thường. Người sinh cung này cả nam lẫn nữ có thể hàng năm trời chịu đựng những căng thẳng thể chất hoặc tinh thần mà không hề than vãn. Căng thẳng càng lớn thì Con Trâu càng gan lỳ và bền bỉ. 
Đa số Kim Ngưu xứng đáng được nhận huân chương vì một phẩm chất hiếm có – ý chí kiên cường trước những đòn đau của số phận. Lòng trung thành của Kim Ngưu với gia đình và bạn bè là không có giới hạn. Quả là một bản nhận xét rất tuyệt phải không? Tuy nhiên bạn đừng quên rằng Con Trâu bướng bỉnh khủng khiếp.
Kim Ngưu thích thú mời khách đến chơi nhà hơn là đi viếng thăm ai. Họ ngưỡng mộ ngôi nhà và cảnh đầm ấm gia đình. Họ là những chủ nhà tuyệt vời, và trông cũng có vẻ giàu có hơn thực chất vì họ thường ăn mặc đẹp và sang trọng. Nếu bạn gặp một Kim Ngưu chưa có nhà riêng, thì người đó chắc chắn đang có kế hoạch mua sắm nó trong một tương lai gần nhất. 
Kim Ngưu thuộc cung mệnh thổ, và tình yêu đối với đất sớm muộn cũng biểu lộ ở người này. Nếu vì hoàn cảnh buộc phải sống ở căn hộ chung cư thì Kim Ngưu cũng dứt khoát cần có một ban công phủ đầy hoa lá, hoặc chí ít cũng là những cửa sổ với những chậu hoa cảnh nho nhỏ. Khi tiếng ồn của thành phố bắt đầu tác động quá nhiều đến thần kinh, Kim Ngưu sẽ xách cần câu, vội đi đến nơi có thể đắm mình giữa thiên nhiên. Trong Con Trâu, tiếng gọi của đất mạnh mẽ đến nỗi nó luôn có mong muốn đi ra khỏi thành phố, hay chí ít được dạo chơi nơi công viên xanh tươi cây lá. 
Kim Ngưu nhạy cảm dễ ngây ngất trước màu xanh da trời và các cấp độ đậm nhạt của màu này. Không thể nói như vậy với màu đỏ - vì màu này làm nó bị kích động. Con Trâu cũng rất thích các gam màu nâu – xanh lá cây, biểu trưng cho đất đai và thiên nhiên. 
Đứng tuổi, Kim Ngưu mới có thể phát huy sáng kiến, tài năng. Kim Ngưu không thờ ơ với hội hoạ và nhạc cổ điển, không phải ngẫu nhiên mà cung này có ý chí của thần Vệ Nữ - vị thần bảo trợ cho nghệ thuật. Nhiều Kim Ngưu có giọng hát hay, và trong số họ không hiếm những ca sĩ, nhạc sĩ chuyên nghiệp. Âm nhạc đồng hành với Kim Ngưu suốt cuộc đời, còn hội hoạ là nghề nghiệp hoặc sở thích.Vì tính hay tính toán nên cũng phù hợp với nghề kế toán, tài chính. 
Nhu cầu an toàn của Kim Ngưu phù hợp với việc kinh doanh. Họ cũng rất có trách nhiệm, có ý chí và sáng tạo. Họ cũng thành công trong những việc liên quan đến cộng đồng nhờ sự kết hợp của tính chiếm hữu, trung thành và trung thực. 
Thường thì Kim Ngưu là những người có tiền. Dĩ nhiên điều đó không có nghĩa rằng tất cả họ đều là triệu phú. Nhưng việc hiếm khi thấy người sinh cung này đứng trong hàng ngũ những người chờ xin cứu trợ khó khăn là một thực tế. Con Trâu vun đắp của cải của mình một cách chậm chạp và kiên nhẫn. Bắt đầu từ một khoản vốn nhỏ, nó cứ lần lượt xây từng viên gạch lên thành toà nhà vững chắc của sự an khang. 
Con Trâu bướng bỉnh, không ngó nghiêng, thẳng tiến đến mục tiêu của mình. Cả cuộc đời, nó sẽ từ từ tích góp tài sản. Ngôi nhà của nó - là pháo đài của nó. Ngoài tiền, Kim Ngưu còn thích quyền lực, nhưng không phải quyền lực nói chung, mà là ý niệm được làm chủ bản thân. Con Trâu thích tiền và tài sản không kém gia đình, nhưng nó hoàn toàn không keo kiệt. Nó không tiếc gì cho người thân và bạn bè khi hoạn nạn. 
Họ rất rộng rãi với bạn bè và với những người họ có quan hệ tốt. Nếu gặp kẻ thù, họ sẽ chiến đấu kiên cường đến cùng. Nhưng họ thường là người khai chiến vì lòng căm ghét sự dối trá. Họ dễ dàng bị chi phối bởi hoàn cảnh, và trở nên u uẩn, buồn rầu khi cố sống trong điều kiện không phù hợp. Họ cũng rất dễ lầm lạc bởi sự nhạy cảm của mình. Trong tình huống tốt, họ tỏ ra mạnh mẽ và trầm lặng, nhưng lắm khi trở nên rất bất lịch sự và ngoan cố. Kim Ngưu thường rất thận trọng trong giao tiếp, đời sống và tiền bạc. Họ có năng lực gây ảnh hưởng lên người khác, ngay cả khi không cố ý. 
Thông thường Kim Ngưu có sức khoẻ đáng nể. Người này ít khi đau ốm, nhưng nếu đã ốm thì quá trình bình phục hay bị kéo dài, chủ yếu bởi tính bướng bỉnh, không muốn nghe lời khuyên của thày thuốc, và vì thiếu tinh thần lạc quan. Bệnh có thể gặp ở Kim Ngưu (nhất là khi đứng tuổi ): đau họng, cổ, chân, cơ quan sinh dục, lưng và cột sống. Cảm cúm kéo theo viêm họng.

Đặc Trưng Trong Ngày Sinh
 • Những người sinh từ 20/4 đến 30/4 chịu ảnh hưởng của sao Hải vương. Họ có trí thông minh trong việc quản trị và có tài năng kinh doanh. Họ cũng có khuynh hướng hay rơi vào trạng thái sầu muộn. 
Đá may mắn: Ngọc thạch anh, mã não, thạch anh tím. 
Các năm quan trọng: 16, 24, 30, 33, 39, 45, 51, 57.
 • Người sinh từ 1/5 đến 10/5 chịu ảnh hưởng của sao Thổ. Họ mơ mộng, quí phái, rộng lượng, hay do dự và có tài năng văn chương. 
Đá may mắn: Ngọc lam, ngọc bích, san hô 
Các năm quan trọng 16, 21, 24, 33, 41, 50, 60, 64.
 • Người sinh từ 11/5 đến 20/5 chịu ảnh hưởng bởi mặt trăng. Họ ngại giao tiếp, rụt rè, bi quan. Họ thích sự cô đơn. 
Đá may mắn: Kim cương, hoàng ngọc, ngọc thạch lựu, sa phia, hồng ngọc 
Các năm quan trọng: 16, 21, 24, 33, 41, 50, 60, 64.

Cách Chinh Phục Các Chàng Trai Taurus 
Với những chàng trai Taurus, bạn không nên vội vàng hay quá nhanh nhảu. Trên thực tế, người Taurus cần một khoảng thời gian khá dài để hiểu được người bạn đời thích hợp của họ. Bí quyết để giành phần thắng là hãy trở thành một người bạn tốt của họ. Nếu bạn mời họ đi ăn tối, hãy nhớ rằng họ rất háu ăn và hãy chuẩn bị một phần thức ăn lớn. Lời khuyên: Ngày đầu tiên hẹn hò, bạn hãy dùng nhạc nhẹ và nhạc trữ tình. 

Cách Chinh Phục Các Cô Gái Taurus
Nếu bạn là một người đàn ông kiên nhẫn và quả quyết, bạn là người thích hợp với cô ta. Cô gái Taurus hay ghen tỵ, khác thường và hẫp dẫn, họ thích được nịnh hót và tán tỉnh. Họ thích nước hoa, vì vậy bạn nên tặng cô ta những gì tốt nhất bạn có thể tặng và đừng quên dùng một ít khi bạn đang hẹn hò với cô ta, vì cô ta sẽ ngửi thấy mùi thơm từ da bạn. Lời khuyên: Trong ngày hẹn hò đầu tiên, bạn đừng nên mời cô ta chơi tennis hay đi dạo: Cô ta không thích động tay động chân !!

Gia Đình Và Bạn Bè
Với Kim Ngưu, gia đình rất quan trọng. Những giá trị truyền thống thuộc về gia đình được Kim Ngưu hết lòng bảo vệ. Thời gian dành cho gia đình với Kim Ngưu thực sự quý giá. Những người sinh trong cung này rất quý trẻ con. Họ rất thích đi du lịch và đoàn tụ cùng gia đình. 
Với tính cách hài hước và thông minh, Kim Ngưu có rất nhiều bạn. Một khi đã tin tưởng nhau, tình bạn ấy có thể đi đến hết cuộc đời. Kim Ngưu sẵn sàng giúp đỡ bạn bè và chia sẻ lúc khó khăn hoạn nạn. Trên thực tế, nhiều tình bạn của Kim Ngưu bắt đầu từ thời niên thiếu. Coi trọng tình bạn và giữ lời hứa đó là đặc điểm đáng quý của những người được sinh trong cung này

Tiền Bạc Và Sự Nghiệp
Ổn định là tiêu chí hàng đầu của Kim Ngưu. Người cung này rất thích sự giàu có và họ không quản vất vả để làm điều đó. Về công việc, Kim Ngưu giải quyết độc lập, kiên nhẫn và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm. Khi đã đề ra mục tiêu, họ sẽ làm tới cùng cho dù có mất nhiều thời gian hay công việc đó gặp nhiều khó khăn. Kim Ngưu rất nguyên tắc về mặt thời gian, ghét sự trễ hẹn. Giá trị vật chất và thành quả lao động là động cơ để Kim Ngưu tiến tới. Người thuộc cung này thích thức ăn ngon và các đồ đắt tiền, nên công việc với họ rất quan trọng. 
Kim Ngưu quản lý và chi tiêu rất tốt, rất đúng mực trong việc chi tiêu mua sắm. Đôi khi có thể tiêu hơi hoang một chút nhưng họ sẽ tính được các khoản bù lại. Công việc phù hợp với Kim Ngưu là: nghệ thuật, quản lý trang trại, ngân hàng, dược, giáo dục và xây dựng.

:x yêu thế  Tình Yêu
Kim Ngưu nhạy cảm trong tình yêu, yêu hết mình và chân thành. Thông thường, họ cho nhiều hơn nhận. “Nửa kia” của họ thường là người cùng cung, cũng thông minh và có hoài bão như họ.
 • Sức khỏe : Các bộ phận trên cơ thể dễ nhiễm bệnh là: cổ họng, cổ, tai, tuyến giáp, amiđan và hàm dưới.
 • Chòm sao : Cung này thuộc sao Kim, đây chính là biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, văn hóa, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát.
 • Màu sắc : Kim Ngưu yêu màu hồng và xanh lục.
 • Đá tượng trưng: Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam.
 • Con số may mắn: Số 2 và 8.
 • Hoa tượng trưng: Hoa loa kèn, hoa hồng, hoa đào 
 • Nước hoa: Hoa hồng, thông rừng
 • Động vật: Bò đực, hải cẩu 
 • Kim loại: Kim loại hợp với Kim Ngưu là đồng.
 • Các cung hợp với Kim Ngưu: Xử Nữ và Cự Giải
 • Cung không hợp với Kim Ngưu: Bọ Cạp và Bảo Bình
 • Món quà yêu thích nhất: Cây cỏ, sách dạy nấu ăn, hoa và kẹo.
 • Sở thích: Làm vườn, nấu ăn, làm việc chân tay, âm nhạc, sự lãng mạn và quần áo đắt tiền.
 • Sở ghét: Sự thay đổi đột ngột, sự phức tạp, tính không an toàn và sự giả tạo.

Danh Nhân Sinh Cung Kim Ngưu : Andre Agassi, Honoré de Balzac, David Beckham, Oliver Cromwell, Johann Cruyff, Salvador Dalí, Donovan, Albrecht Durer, Elizabeth II, Ella Fitzgerald, Mikhail Fokine, Henry Fonda, Margo Fonteyn, Sigmund Freud, Mikhail Glinka, Audrey Hepburn, Jon Bon Jovi, Lenin, Karl Marx, Hồ Chí Minh, Vladimir Nabokov, Jack Nicholson, Al Pacino, Michelle Pfeiffer, John Paul II, Maximilien Robespierre, Barbra Streisand, William Shakespeare, Petr Tchaikovsky.

~*""*~ THE END ~*""*~
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

7 nhận xét:

 1. Đôi khi có những việc không tin lắm nhưng lại có. Không biết đây có phải là trùng hợp không nhưng đặc điểm trong đây đã có đến 80% giống như mình.

  Trả lờiXóa
 2. đây là tính theo ngày âm hay dương đây Gia Hùng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tức nhiên là chỉ tính theo dương lịch thôi, vì truyền thuyết của các con vật bắt nguồn từ phương Tây mà.

   Xóa
 3. Cảm ơn nhé

  Trả lờiXóa
 4. nữ thì như thế nào hé. a toàn nói về fai mạnh thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn thông cảm, mình chỉ sưu tầm được bao đây thôi. Bộ không đúng với bạn hả?

   Xóa
 5. chính xác đến 90% đối với bản thân mình ! Cám ơn bạn đã sưu tầm những thứ thú vị như thế này ! cố gắng lên nhé !^^

  Trả lờiXóa
Album Ảnh