THIÊN BÌNH - LIBRA (CHÒM SAO (23/9 - 23/10)Thiên Xứng (chữ Hán 天秤), đôi lúc đọc là Thiên Bình, (♎, trong ngôn ngữ một số nước phương Tây và tiếng Latinh là Libra để chỉ cái cân đĩa) là một chòm sao trong Hoàng Đạo. Nó là một chòm sao khá mờ và không có ngôi sao nào có  độ sáng cấp một, nằm giữa Thất Nữ về phía tây và Hổ Cáp (Bọ Cạp) về phía đông. Như tên gọi của các sao sáng hơn cả, nó là một phần trong các vuốt của Bọ Cạp.

Các Đặc Trưng
Các ngôi sao sáng nhất trong Thiên Xứng tạo ra một hình tứ giác:
 • γ Librae, Zubenelakrab ("vuốt của bọ cạp"); 
 • σ Librae, là sao đôi biến thể.
α và β Librae là đòn cân, còn γ và σ là đĩa cân.
σ Librae trước đây được coi là γ Scorpii mặc dù nó nằm trong ranh giới của Thiên Bình. Nó đã không được đặt lại tên là σ Librae cho tới tận năm 1851 (bởi Benjamin A. Gould).

Thần Thoại
Chòm sao này nguyên thủy được coi là tạo thành một phần vuốt của con bọ cạp (Bọ Cạp), là cung chiêm tinh xuất hiện muộn nhất và là cung duy nhất không có đại diện tượng trưng là các thực thể sống. Trong thần thoại Hy Lạp sau này, chòm sao khi quan sát nó riêng rẽ thì lờ mờ giống như bộ cân đĩa và được miêu tả như là cái cân được giữ bởi nữ thần công lý Astraea (được xác định như là Thất Nữ). 
Bởi vì Thiên Xứng nguyên thủy là một phần của Thất Nữ (Virgo) (như là cái cân), và trước đó là của Thiên Hạt, nên nó đã không phải là một thực thể rõ rệt mà cung hoàng đạo đã được đặt tên theo. Vị trí của nó có thể bị chiếm bởi Mục Phu, là chòm sao gần nhất đối với hoàng đạo. Do vị trí của của Mục Phu (Boötes) cần phải được giữ trên hoàng đạo là bị khuyết, nó có thể cùng với Đại Hùng, Thiên Long (Draco) vàTiểu Hùng, cũng trong Thiên Xứng, dẫn tới huyền thoại về các quả táo của Hesperides, một trong Mười hai kỳ công của Heracles.

Cách Nhận Biết Thiên Bình
Sau khi rời chòm Xử Nữ, từ ngày 24/9 đến 23/10 mặt trời “đi” qua chòm Libra (Thiên Bình) - nghĩa là cái cân. Điều này cũng thể hiện đặc tính yêu chuộng sự công bằng và vô tư, nhưng khó có thể nói Thiên Bình là những người thăng bằng. Trước khi đạt được trạng thái thăng bằng, cái cân phải dao động, đung đưa rất lâu bên này bên kia. Thiên Bình cũng hay gặp khó khăn khi phải ra quyết định nhanh chóng. Yêu hòa bình và có đầu óc phân tích tốt, Thiên Bình căm ghét sự cô đơn. Hài hước và nhiệt tình, Thiên Bình là người rất tuyệt trong tình bạn. “Tôi cân bằng giữa…” đó là câu cửa miệng của người cung Thiên Bình. Tình bằng hữu rất quan trọng với những người được sinh từ ngày 24/09 đến ngày 23/10.  
Những người thuộc chòm sao này rất thân thiện và đáng yêu. Họ duyên dáng, lãng mạn, khéo léo, yêu nghệ thuật, ngoại giao tốt, nhân duyên tốt, dễ hòa đồng, có tinh thần hợp tác, biết thông cảm cho người khác nhưng khuyết điểm là lười nhác, chi tiêu hào phóng, thích trốn tránh, làm việc dễ bỏ cuộc giữa chừng, không thực tế, hay do dự, thiếu quyết đoán, không thể sống thiếu bạn bè.  
Người tuổi Thiên Bình thường có nét quyến rũ đặc biệt nhờ dáng dấp lịch sự tao nhã. Thiên Bình chịu ảnh hưởng nhiều bởi sao Kim, là sao tượng trưng cho tình yêu và nét đẹp. Ðặc tính của họ còn là chuộng sự công bằng, ghét sự nhỏ nhen, áp bức. Họ quảng đại, khoan dung, thích canh tân và có ý chí độc lập. Tuy nhiên họ có khuyết điểm là lừng khừng trước mọi việc phải quyết định, không dứt khoát được. Họ cũng khó phân biệt được thế nào là thiện và ác, là tốt và xấu. Bình thường họ là người trầm tính, nhưng họ cũng có thể nổi nóng một cách rất dễ dàng, và cứng rắn khi phải quyết định một việc gì rất quan trọng. Họ rất tự cao tự đại, và cho rằng những gì họ nghĩ đều là đúng, ít quan tâm đến sự thoả thuận và ý nghĩ của người khác.  
Thiên Bình thiếu quyết đoán và kiên quyết trong tư tưởng cũng như hành động nhưng họ lại có tầm nhìn xa và trực giác rất tốt, và thường hay hành động theo ấn tượng đầu tiên. Họ thường rất huyền bí, có những linh cảm kỳ lạ, và có thể là những nhà ngọai cảm hoặc nhà thần bí sùng tín. Họ cũng có thể kiềm chế tốt sự sợ hãi, do vậy những đại biểu của Thiên Bình trông bình tĩnh, tự chủ, và nắm được tình thế. Với bản tính tốt và đáng yêu, họ thích trò chuyện với người khác, nhưng cũng là người rất biết chăm chú lắng nghe.  
Tính cách của Thiên Bình được tạo nên từ những mâu thuẫn. Điều họ yêu thích nhất trên đời này là tranh luận, về bất cứ vấn đề nào, từ chuyện đồng hồ chậm mấy giây cho đến những sự kiện quốc tế phức tạp. Được dịp tranh cãi là Thiên Bình cảm thấy mình như cá gặp nước như rồng gặp mây. Chỉ cần ai đó khen một cuốn sách là Thiên Bình, điệu nghệ không kém gì một nhà phê bình thực thụ, vạch ra những nhược điểm của nó. Nếu bạn không thích một bộ phim, Thiên Bình sẽ nói đó là bộ phim hay nhất có thể xem được trong năm nay và đưa ra đầy đủ luận chứng cho điều này.  
Đa số Thiên Bình khi lựa chọn một quyết định đúng cho mình thường do dự lâu đến nỗi có lúc việc lựa chọn không còn là cần thiết nữa bởi vì một hoặc vài phương án đã hết tồn tại. Sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình đôi khi vượt quá mọi giới hạn. Mẫu câu yêu thích nhất của họ là “Một mặt thì…” (tiếp theo là một loạt luận cứ) và “nhưng mặt khác…” (lại một loạt luận cứ khác dài không kém). Bằng sự chậm chãi, với những luận giải bất tận và tính thiếu quyết đoán của mình, Thiên Bình có thể làm cho những người quyết đoán hay nóng tính phải phát điên. Tuy nhiên, nếu bạn nhắc đến tính cách này một cách trực tiếp hay gián tiếp, Thiên Bình sẽ lập tức bắt đầu bào chữa quyết liệt và bác bỏ tất cả. 

Đặc Trưng Của Thiên Bình Trong Ngày Sinh
 • Thiên Bình sinh trong khoảng thời gian từ 23/9 đến 2/10 chịu ảnh hưởng của sao Kim. Họ dịu dàng, thân thiện và mơ mộng. 
Đá may mắn : thạch anh tím, đá mặt trăng, mã não, saphire
Các năm quan trọng: 8, 16, 24, 32, 40, 48, 56, 64, 72 
 • Thiên Bình sinh trong khoảng thời gian từ 3/10 đến 13/10 chịu ảnh hưởng của sao Thổ. Họ là những người đáng tin cậy và có tư duy hợp lý, tuy nhiên không có tham vọng hay ham muốn cuộc sống xa xỉ. 
Đá may mắn: thạch anh tím, ruby, ngọc bích, đá xanh cỏ
Các năm quan trọng: 8, 16, 24, 32, 40, 48, 56, 64, 72 
 • Thiên Bình sinh trong khoảng thời gian từ 14/10 đến 23/10 chịu ảnh hưởng của sao Mộc. Họ thích tình dục, có tài năng văn chương và khả năng ẩm thực tuyệt vời, họ thích sự khách sáo kiểu cách. 
Đá may mắn: kim cương, ngọc bích, hồng ngọc, saphia 
Các năm quan trọng: 8, 10, 20, 30, 32, 40, 48, 50, 56, 60, 70, 74


Gia Đình Và Bạn Bè
Hài hước và nhiệt tình, Thiên Bình là người rất tuyệt trong tình bạn. Mặc dù có thể họ đến muộn hoặc không có quyền quyết định, họ cũng tìm cách giúp bạn bè đến cùng. Người cung này thích dành thời gian cho gia đình, bạn bè và rất thích các cuộc vui cùng người thân. Họ giao tiếp tốt và biết cách hòa hợp cùng mọi người xung quanh. Khi đối mặt với thử thách, những người được sinh trong cung này nhìn nhận rất khách quan, điều này khiến họ trở thành người giải quyết vấn đề rất tốt.

Sự Nghiệp Và Tiền Bạc
Khi nói về vấn đề này, từ “kết hợp hài hòa” là đúng nhất với Thiên Bình. Họ là những người có khả năng lãnh đạo rất tốt và làm việc hết sức để kiếm tiền và hưởng thụ cuộc sống. Người Thiên Bình rất mong muốn được làm việc cùng bạn bè. Thuyết phục và khéo léo, họ có khả năng thuyết trình tốt. Nghề hợp nhất với Thiên Bình là chính trị gia, luật sư hoặc thẩm phán. Ngoài ra, họ cũng có thể làm một số nghề khác như ngoại giao, kiến trúc sư, nhà văn hoặc nhà thiết kế thời trang. Làm việc với càng đông người, người cung này càng phát huy được tiềm năng.  
Khi đi mua đồ với người cung Thiên Bình, tốt nhất bạn nên gia hạn thêm thời gian. Người cung này rất không quyết đoán khi lựa chọn các mặt hàng. Họ rất thích đi shopping nhưng cũng cân nhắc kỹ trước khi bỏ đồng tiền ra mua. Thiên Bình đầu tư nhiều nhất cho thời trang và các vật dụng trong gia đình.

:x yêu thế  Tình Yêu 
Tìm “nửa kia” thích hợp là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của Thiên Bình. Khi đã yêu, những người Thiên Bình coi sự thuận hòa là mục tiêu chính. Khi người cung Thiên Bình cô đơn, đó là dấu hiệu bất thường. Họ luôn luôn muốn giao tiếp cùng mọi người. Với người mình yêu, họ rất cởi mở và công bằng. Thiên Bình thích thú khi thấy người mình yêu hài lòng về cách giao tiếp và hài lòng trong “chuyện ấy”. 
 • Sức khỏe: Các bộ phận dễ bị nhiễm bệnh trên cơ thể của Thiên Bình là: Thận, lưng và ruột thừa.
 • Chòm sao: Thiên Bình thuộc sao Kim, biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực. 
 • Màu sắc: Thiên Bình yêu màu xanh lá cây, hồng phấn, xanh da trời.
 • Đá tượng trưng: Kim cương và sapphire.
 • Con số may mắn: Số 1, 2 và 7. 
 • Hoa tượng trưng: hoa hồng, violet
 • Động vật: Quạ
 • Kim loại: Kim loại hợp với Thiên Bình là đồng
 • Các cung hợp với Thiên Bình: Dương Cưu, Bảo Bình, Nhân Mã và Song Tử.
 • Cung không hợp với Thiên Bình là cung Ma Kết và Hổ Cáp. 
 • Món quà yêu thích: Thiên Bình thích những món quà mang tính giải trí và âm nhạc. 
 • Sở trường: Hài hòa, chia sẻ cùng mọi người, sự tinh tế và các hoạt động ngoài trời.
 • Sở ghét: Không công bằng, bạo lực và nói to.

Người Nổi Tiếng Cung Thiên Bình :Brigitte Bardot, Catherine Deneuve, Michael Douglas, Julio Iglesias, John Lennon, Luciano Pavarotti, Pele, Lỗ Tấn, Margaret Thatcher, Oscar Wilde

~*""*~ THE END ~*""*~

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

5 nhận xét:

 1. Phần gia đình bạn bè và Sự nghiệp tiền bạc đúng 99,9%

  Trả lờiXóa
 2. ko dung 1 chut zj cả!!! ngoaj tru giao tiep tot

  Trả lờiXóa
 3. chinh xac, rat dung, cai ji cung dung het a

  Trả lờiXóa
 4. tinh cach thi dung doi phan. con su nghiep thi ko dung lam, nhung tinh ban va gia dinh thi dung 98% noi chung chi dung duoc 60%

  Trả lờiXóa
 5. cung dung chut chut

  Trả lờiXóa
Album Ảnh