SƯ TỬ - LEO ( CHÒM SAO 23/7 -22/8)


     
 • Sư Tử, tên Latinh Leo, biểu tượng là một chòm sao của Hoàng Đạo, là một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại, mang hình ảnh Sư Tử.

Các Đặc Trưng
Chòm sao này có 70 sao nhìn được bằng mắt thường, có nghĩa là cấp sao biểu kiến của chúng nhỏ hơn 6m, trong đó có ba sao sáng hơn 3m.
 • Sao sáng nhất mang tên Regulus, α Leo. Regulus trong tiếng Latinh có nghĩa là hoàng tử hay vị vua nhỏ, do nằm ở vị trí trái tim hình con sư tử trên chóm sao nên trong tiếng Ả Rập nó mang tên Al Kalb al Asad, nghĩa là tim sư tử. Regulus là hệ đa sao, cách Trái Đất 85 ly, là sao sáng thứ 21 trên bầu trời. Người xưa gọi nó cùng ba sao Aldebaran, Fomalhaut, Antares là bốn ngôi sao vua để chia một năm thành bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Xem thêm ở bài Regulus.
 • Sao Denebola, β Leo là sao sáng thứ hai trong chòm sao này. Tên Denebola trong tiếng Ả Rập có nghĩa là đuôi sư tử, cấp sao biểu kiến 2,14 m. 
 • Sao Algieba, γ Leo là sao đôi gồm hai sao thành phần màu cam vàng với các cấp sao biểu kiến 2m và 3m. 
 • Trong chòm sao có nhiều sao mờ khác được đặt tên riêng như Zosma, δ Leo, Chort θ Leo, Al Minliar al Asad, κ Leo, Alterf, λ Leo hay Subra ο Leo. 
 • Regulus, η Leonis và Algieba, cùng với các sao mờ Adhafera (ζ Leonis), Ras Elased Borealis (μ Leonis) và Ras Elased Australis (ε Leonis), tạo ra một mảng sao gọi là Lưỡi Liềm. Các ngôi sao này tạo thành đầu và bờm của con sư tử. 
 • Một mảng sao cũ trước đây được coi là lông đuôi con sư tử, thì hiện nay là một chòm sao độc lập, đó là chòm Hậu Phát (Coma Berenices hay "tóc của hoàng hậu Berenices"). 
 • Ngôi sao Wolf 359 cách Trái Đất 7,7 năm ánh sáng, là một trong số các sao gần nhất với Hệ Mặt Trời
 • Sao Gliese 436, một ngôi sao mờ trong chòm sao Sư Tử, cách Mặt Trời khoảng 33 năm ánh sáng, có một hành tinh ngoài hệ Mặt Trờinhỏ quay quanh, là hành tinh nhỏ nhất trong các hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời đã tìm thấy [1]. 
 • Chòm sao Sư Tử có nhiều thiên hà xắn ốc sáng, nổi bật nhất là Thiên hà M95, chỉ riêng nhân của nó đã phát sáng như một thiên hà trẻ riêng biệt. 
 • Thiên hà M66, cách Trái Đất 36 triệu năm ánh sáng cùng các thiên hà M65thiên hà NGC 3628 tạo nên nhóm thiên hà nhỏ mang ký hiệu nhóm thiên hà M66. Nhóm thiên hà còn mang tên Ba thiên hà Sư Tử, được Charles Messier phát hiện năm 1780.

  Thần Thoại
  Trong thần thoại Hy Lạp, nó được xác định như là Sư tử Nemea (và có thể là nguồn gốc của câu chuyện) đã bị Hercules giết chết trong một trong số Mười hai kỳ công của mình, và sau đó đưa lên bầu trời. Người Ai Cập thờ phụng sư tử vì Mặt Trời nằm ở chòm sao này vào thời gian diễn ra các trận lụt bồi đắp phù sa của sông Nin.

  Tóm Tắt Chung
  • Sư Tử là chúa của muôn loài. Cho nên người cùng tên với nó cũng muốn chiếm vị trí như vậy đối với các cung Hoàng đạo khác. Trong cử động của Sư Tử là sự hoà trộn làm một giữa tính nhanh nhẹn đặc biệt và vẻ uể oải của vua chúa. Sư Tử căm ghét bóng tối và sự cô đơn, đồng thời luôn mừng rỡ tiếp nhận những lời mời tham gia các cuộc vui chơi.
  • Hầu hết Sư Tử bộc trực và tự trọng. Hãy thử không quan tâm đúng mức đến họ, hãy thử gây một tổn hại nào đó cho họ, thì từ một con mèo dịu dàng trước mặt bạn bỗng sẽ là con thú cao ngạo, dữ tợn với bờm dựng đứng và tiếng gầm rú ghê gớm.
  • Hình thức của những người sinh trong chùm sao Sư Tử, nam cũng như nữ, có gì đó giống như “đồng loại” chúa sơn lâm của mình. Họ thường có mái tóc bồng, hơi xù, râu nhiều. Mắt Sư Tử thường sẫm màu, tròn, đuôi mắt hơi cao lên (mắt Sư Tử), ánh mắt dường như uể oải. Dáng đi thẳng và kiêu hãnh, với cách di chuyển mềm mại như mèo. Ở phụ nữ vẻ kiều diễm lười nhác thường đi đôi với sự đa cảm thầm kín.
  • Giọng nói của Sư Tử cũng chậm rãi như cử động của họ. Sư Tử rất thích làm trung tâm chú ý của mọi người. Sư Tử (vốn coi mình là thông minh nhất) rất thích dạy bảo người khác. Vì thế nhiều người sinh cung Sư Tử chọn nghề giáo viên, chính khách, hoặc tư vấn tâm lý… Sư Tử quả là rất biết cách tìm hiểu và giải quyết những rắc rối, éo le trong cuộc sống của người khác, nhưng cuộc sống của chính mình thì không thể nói là tự thu xếp được. Tuy nhiên, thử nói điều đó ra, bạn sẽ thấy họ giận bạn ghê gớm như thế nào. Còn nếu bạn khen ngợi, họ sẽ là những người bạn tuyệt vời. Không có cung Hoàng đạo nào mà sự nịnh khen lại có tác động mạnh như với Sư Tử. Tính phù phiếm là “gót chân Achilles” của họ.
  • Sư Tử vô cùng nhạy cảm với những gì mà người khác nghĩ về họ. Không có cách nào chiếm được cảm tình của Sư Tử tốt bằng lời khen.
  • Sư Tử rất tinh tường và năng động. Họ không bao giờ tốn phí thời gian cho những kế hoạch và dự án vô căn cứ. Sư Tử là người tổ chức, nhà lãnh đạo tuyệt vời.
  • Bản chất hào phóng của Sư Tử thể hiện rõ nét nhất là khi anh ta thết đãi khách đến nhà. Đồ ăn, đồ uống rất nhiều và ngon, phòng ốc được dọn dẹp và bày biện chu đáo, đông đảo đàn ông danh giá, đàn bàn sa hoa - những điều đó làm cho bữa ăn tại nhà Sư Tử không khác gì đại tiệc trong hoàng cung.
  • Sư Tử không thể hình dung sự tồn tại của mình mà không có tình yêu. Cả cuộc đời của họ dường như chỉ xoay quanh tình yêu. Hễ gặp một người thuộc cung Sư Tử, y như rằng người đó hoặc là vừa cưới, hoặc đang chuẩn bị làm điều đó vào tháng tới, hoặc đang yêu đương cuồng nhiệt, hoặc vừa chia tay với người tình… Tuỳ thuộc vào tình trạng yêu đương của mình, anh ta lúc thì rạng rỡ như mặt trời, lúc thì ủ rũ đau thương, như thể ngày mai sẽ phải chết. Khi Sư Tử chia tay người yêu hoặc vợ (chồng) mình, lòng kiêu hãnh của nó bị tổn thương đến mức tưởng chừng đời đến đó là tàn. May thay, mọi chuyện rồi cũng qua khỏi. Sư Tử sớm làm lành với người yêu hoặc vợ (chồng), hoặc tìm được một tình yêu mới và lại hạnh phúc rạng ngời. Chuyện cãi nhau - làm lành như thế trong đời Sư Tử chỉ như cơm bữa thường ngày. Vì thế, rất hiếm thấy người sinh trong cung Sư Tử mà lại sống độc thân, cô quả.
  • Sư Tử, vốn bản tính mạnh mẽ, thường không thích bị phụ thuộc, dựa dẫm vào ai cả. Ngược lại nó rất thích có người khác phụ thuộc vào mình. Đôi lúc Sư Tử có thể cằn nhằn rằng phải làm việc đầu tắt mặt tối trong khi những người xung quanh chỉ biết há miệng chờ sung. Thực tình, vai trò như vậy rất hợp lòng Sư Tử. Cứ thử ngỏ ý giúp Sư Tử bớt việc, anh ta sẽ giận dữ từ chối. Nhưng nếu đề nghị Sư Tử ra tay cứu giúp, anh ta sẽ vui lòng làm tất cả những gì có thể. Lòng hào hiệp là tính cách đã ngấm trong máu của Sư Tử.

  Chiêm Tinh Học
  Cung chiêm tinh Sư Tử của chiêm tinh chí tuyến phương Tây (23 tháng 7-22 tháng 8) không giống với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh theo chiêm tinh thiên văn của người Hindu (10 tháng 8-15 tháng 9). Trong một số thuyết vũ trụ, Sư Tử liên kết với nguyên tố cổ điển Lửa, và vì thế được gọi là cung Lửa (cùng với Bạch Dương (Aries) và Nhân Mã (Sagittarius).

  Đặc Trưng Trong Ngày Sinh
  • Người Sư Tử sinh trong khoảng thời gian từ 21/7 đến 1/8 bị ảnh hưởng bởi sao Thổ. Họ mạnh mẽ, bí ẩn, đầy đam mê. Họ thường không thích sự cô đơn và cưỡng ép.
  Đá may mắn: Ngọc thạch anh, pha lê, đá mặt trăng, hồng mã não. 
  Các năm quan trọng của cuộc đời: 19, 39, 57, 76.
  • Người Sư Tử sinh trong khoảng thời gian từ 2/8 đến 11/ 8 chịu ảnh hưởng của sao Mộc. Họ thường là người kĩ tính và có ý tứ, tư duy hợp lý, và giỏi lý luận, có năng khiếu về số học. 
  Đá may mắn: Ngọc mắt mèo, hổ phách, opal 
  Các năm quan trọng: 19, 36, 40, 57, 76.
  • Người Sư Tử sinh trong khoảng thời gian từ 12/8 đến 20/8 chịu ảnh hưởng của sao Hoả. Họ mạnh mẽ, có quyền lực hoặc khuynh hướng biểu thị quyền thế, có khả năng lãnh đạo, làm việc trong các cơ quan hành chính. Họ biết kết hợp sự thông minh của bản thân với quyền lực sẵn có.
  Đá may mắn: Ngọc xanh tím, ngọc thạch lựu, ruby, sapphire, kim cương, topaz. 
  Những năm quan trọng: 15, 19, 30, 35, 36, 57, 60, 76.

  Gia Đình Và Bạn Bè
  Sư Tử hào phóng nhất trong vòng Hoàng Đạo. Họ rất thích tổ chức các bữa tiệc chiêu đãi bạn bè và tổ chức các sự kiện, sự mạnh mẽ và quyết đoán của Sư Tử làm bạn bè rất thoải mái. Sư Tử rất ít khi phải cô đơn. Giao tiếp và gặp gỡ là một trong những thói quen của những người sinh ra trong cung này. Sư Tử chọn bạn thân theo tiêu chí của lòng tự trọng và lòng trung thành. Tình bạn thực sự của người cung Sư Tử kéo dài đến trọn đời. Khi có vấn đề về gia đình, Sư Tử làm mọi thứ để bảo vệ những người thân. Với những người động đến quyền lợi của gia đình, Sư Tử trở lên dữ dằn và ghê gớm.

  Tiền Bạc Và Sự Nghiệp
  • Sư Tử là con người của hành động. Năng lượng và sinh lực dồi dào, Sư Tử luôn luôn bận rộn. Đây là mẫu người hoài bão, sáng tạo và rất lạc quan. Để đáp ứng nhu cầu của công việc, Sư Tử làm hết sức mình. Khi đã hứa với sếp, người cung Sư Tử sẽ làm đến cùng. Tốt nhất với Sư Tử là nên làm ông chủ của chính mình. Nghề phù hợp với Sư Tử là biểu diễn và các ngành giải trí. Ở những môi trường như thế này, Sư Tử được tự do thể hiện mình. Một số nghề khác như: Quản lý, giáo viên hoặc chính trị, Sư Tử cũng đảm nhiệm tốt. Nhưng ở nghề nào thì vị trí lãnh đạo cũng là phù hợp nhất.
  • Tiền bạc với Sư Tử rất thoải mái, vì người cung này có khả năng kiếm tiền rất tốt. Với tính cách rộng rãi, Sư Tử sẽ tiêu đến đồng cuối cùng vì một người bạn. Họ luôn tin rằng: hết rồi lại có.

  :x yêu thế  Tình Yêu  
  Sư Tử yêu say đắm nhưng rất thẳng thắn trong tình yêu. “Chuyện ấy” với những người sinh trong thời gian này là sự mạo hiểm, tươi mới và sáng tạo. Có sự kết hợp rất khăng khít giữa tình yêu và sex, người mà Sư Tử sẽ chọn là bạn đời thường là những người sẵn sàng để cho Sư Tử ở vị trí tiên phong. “Một nửa” của Sư Tử cũng phải thông minh “ngang cơ” với họ thì họ mới hài lòng. Trong chuyện tình cảm, Sư Tử rất đáng yêu, hài hước và cho nhiều hơn nhận
  • Sức khỏe: Sư Tử chú ý các bộ phận như tim và lưng, vì đây là phần dễ tổn thương nhất trên cơ thể bạn. 
  • Chòm sao: Sư Tử thuộc mặt trời, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng luôn dồi dào.
  • Màu sắc: Sư Tử thích màu vàng.
  • Đá tượng trưng: Kim cương
  • Con số may mắn: Số 1, 4 và 6.
  • Kim loại tượng trưng: Vàng
  • Hoa tượng trưng: Hoa hướng dương, hoa trinh nữ
  • Nước hoa: Trầm hương, cam
  • Động vật: Chó, báo, chim hoàng yến
  • Cung hợp với Sư Tử: Kim Ngưu và Xử Nữ 
  • Cung không hợp với Sư Tử: Dương Cưu và Song Ngư
  • Món quà yêu thích: Sư Tử thích những món quà liên quan đến gia đình như Album ảnh, khung ảnh…
  • Sở trường: Sư Tử thích xem phim, đi du lịch, tán gẫu với bạn bè, đồ sang trọng và các màu sáng. 
  • Sở ghét: Bị coi là người ngoài cuộc và không được coi là sếp, là ông chủ, là người lãnh đạo.

  Người nổi tiếng cung Sư Tử: Paul Anka, Napoleon Bonaparte, Fidel Castro, Bill Clinton, Robert DeNiro, Michael Jackson, Mick Jagger, Madonna, George Bernard Shaw, Ben Affleck, Halle Berry, Whitney Houston, Stanley Kubrick, Jennifer Lopez, Jacqueline Kennedy Onassis, Sean Penn, J.K. Rowling, Daniel Radcliffe, Antonio Banderas, Barack Obama.
  Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  10 nhận xét:

  1. rat chi tiet

   Trả lờiXóa
  2. hjx .mjnh dang yeu nguoi cung duon cuu ma .ko hop thj sao day

   Trả lờiXóa
  3. cai nay co thiet ko dzay.

   Trả lờiXóa
  4. hay quá..chi tiết, cụ thể..tuy là chỉ để tham khảo nhưng vẫn có ích

   Trả lờiXóa
  5. neu mjnh nho' ko nham thj` cung hop. vs sutu nhat la duongcuu ak'

   Trả lờiXóa
  6. mjnh thay hay ma,co mot fan kung dung lam day.mjnh thuoc su tu

   Trả lờiXóa
  7. hay.tui sinh 29/7

   Trả lờiXóa
  8. duong cuu la j vay may ban

   Trả lờiXóa
  9. Ai sinh29/7kung ngay voi m vay tz

   Trả lờiXóa
  10. ngày 1/8 là cung hải sư ak

   Trả lờiXóa
  Album Ảnh