CỰ GIẢI - CENCER ( CHÒM SAO 22/6 - 22/7)


   
Cự Giải (chữ Hán: 巨蟹, nghĩa: con cua to lớn, tên Latinh Cancer) biểu tượng là một chòm sao trong 12 Chòm sao Hoàng Đạo. Nó nằm cạnh chòm sao Song Tử về phía tây, kề với chòm sao Sư Tử ở phía đông, liền với chòm Thiên Miêu phía bắc, giáp với Tiểu Khuyển và Trường Xà ở phía nam. 
Trong thần thoại Hy Lạp nữ thần Hera cho cua dữ đến giúp trường xà Hydra trong chiến trận với Heracles. Khi Cua bị Heracles đạp chết, nữ thần Hera đưa lên bầu trời để đền ơn lòng dũng cảm của nó.

Thần Thoại
Chòm sao Cự Giải ( Crab, con cua ) là chòm sao đầu tiên trong hệ sao chiêm tinh được đặt bởi một vị thần thay vì Zeus. Đó là sản phẩm của Hera. Trên trái đất, Crab được đặt tên ban đầu là Carcinus tức Crayfish (con tôm). 
Nó sống dưới nước, khổng lồ và khá hiểm ác. Crab được Hera phái đi làm hại anh hùng Heracles, người bị bà căm ghét. Heracles thuộc nhóm lưu đày Twelve Labors, bị trừng phạt vì các tội ác phạm lúc còn trẻ. Hera làm cho anh nổi điên giết vợ và các con trai. Hệ quả là các vị thần buộc Heracles phải bỏ ra nhiều năm chuộc lại tội lỗi của mình. Họ bắt anh phục vụ người anh Eurystheus và người anh này thích hành hạ em mình bằng các công việc hầu như không thể thực hiện được. 
Không phải người bình thường, trong thời gian thụ án, Heracles chiếm lĩnh được trái tim người dân Olympia. Tuy nhiên Hera vẫn chưa nguôi hận thù. Ngay lúc Hera gởi con cua khổng lồ đến tấn công Heracles, anh đang phải chiến đấu với một kẻ thù khủng khiếp khác. Đó là con rắn phun lửa khổng lồ Lernian Hydra có nhiều đầu. Mỗi lần Heracles chặt đầu này, nó lại mọc ra hai đầu khác tại nơi bị chặt. Hera hy vọng do bận đánh nhau với Hydra, Heracles ko chú ý đến Crab và hoặc khi anh chú ý đến Crab, Hydra sẽ giết anh. Không may cho Crab và Hydra, Hera đã tính tóan sai. Heracles giết Crab dễ dàng và tiếp tục cuộc chiến với Hydra. Chứng kiến thảm kịch, Hera thương nhớ con vật đã chết vì nhiệm vụ. Bà đặt nó trên thiên nhiên, thành chòm sao.

Đặc Điểm 
Không có ngôi sao nào trong chòm Cự Giải sáng hơn 4m. Chòm sao này được để ý chỉ nhờ nó nằm trong dãy mười hai chòm sao hoàng đạo và nhờ cụm sao mở M44. M44 nằm sát hoàng đạo, với hơn 200 ngôi sao trên diện tích 1,5 độ cung có thể thấy bằng ống nhòm, trong đêm tối có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Cụm sao mở tiếp theo là M67 nằm cạnh sao α Cnc, có tới 500 ngôi sao mờ. 
Bản chất những người thuộc cung Cự Giải không khao khát vầng hào quang giữa công chúng như Sư Tử hay Nhân Mã. Họ không hề đam mê tiếng tăm, thậm chí nhiều lúc còn kín đáo che giấu mình. Nhưng đừng để những kiểu cách xử sự đó lừa bạn: những người này thích bí mật thưởng thức sự chú ý của đám đông; và nếu fải lựa chọn, họ có xu hướng đỏ mặt wub.gif trước tiếng vỗ tay tán thưởng votay.gif hơn là cắm đầu bỏ chạy.  
Tâm trạng trầm uất của Cự Giải có khả năng nhấn chìm bạn trong đại dương chán nản và u sầu . Nỗi sợ hãi được họ khéo léo che giấu bởi sự hài hước, nhưng luôn luôn săn đuổi Cự Giải- cả ngày lẫn đêm- đó là cảm giác mơ hồ về những nguy hiểm không tên lẩn khuất trong từng góc tối. Nếu biết chủ động bỏ qua tiếng nói cảnh báo và bi quan ấy ở trong đầu mình, tâm hồn Cự Giải hoàn toàn có thể bay lên với muôn vì sao bằng đôi cánh mơ mộng, mỏng manh của trí tưởng tượng.  
Nước mắt của họ không bao giờ là nước mắt cá sấu. Những giọt lệ sâu thẳm từ trái tim dễ vỡ ! Một ánh mắt nghiêm khắc, một giọng nói thô bạo cũng có thể làm đau những tâm hồn nhạy cảm như vậy. Thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp Cự Giải trả thù- nhưng khác với cung Bọ Cạp, họ rất hiếm khi làm điều đó một cách công khai. Nếu một Cự giải bị tổn thương, anh ta sẽ ẩn náu kĩ hơn dưới lớp vỏ bảo vệ chắc chắn và lập tức biến mất vào trong sự im lặng đầy quở trách, anh ấy tìm đến sự ẩn dật và cô độc. Giống như những con cua vậy !  
Cự Giải còn có một tâm trạng kì lạ khác nữa. Trả lời gắt gỏng khi bạn hỏi và gần như muốn cắt cổ bạn khi bạn quên cho muối vào một món ăn crying.gif . Không fải Cự Giải ghét bạn. Người đó chỉ đang thất vọng với cuộc sống mà thôi. Nhưng rồi tâm trạng đó cũng sẽ qua đi, và Cự Giải lại tiếp tục với cái tôi của chính mình- ngọt ngào, mềm mỏng và hiểu biết.

Tính Cách
 • Những người thuộc Cung Cự Giải hiếm khi bước thẳng đến nơi họ muốn đến- cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhưng ngay khi nhận thấy có ai đó chuẩn bị chộp lấy "phần thưởng quý giá", những nước cờ sẽ trở nên linh hoạt, thông minh: Con Cua bất ngờ lao tới, càng kẹp chặt, và từ chối đầu hàng.
 • Nói về sự hào hiệp, trước hoàn cảnh khó khăn của người khác, Cự Giải thực sự quan tâm và muốn giúp đỡ. Nhưng người này sẽ thận trọng lùi lại phía sau để để đợi xem có ai khác làm điều đó trước. Tại sao bạn lại đòi hỏi một người tiêu xài hoang phí thời gian và tiền bạc của mình một khi điều đó chưa thực sự cần thiết ? Cự Giải sẽ cứu bạn ở phút cuối, chắc chắn. Anh ta không thực sự đành lòng nhìn bạn chết đuối, nhưng cũng không hề có ý định để mình bị ướt nếu quanh đó có một người cứu hộ hoặc nếu bạn tỏ ra có khả năng tự vùng vẫy để dạt vào bờ. Đó là sự bảo toàn bản thân, nó hoàn toàn xa lạ với tính ích kỷ và xấu bụng. Cử chỉ cuối cùng của Cự Giải mới quan trọng và hào phóng. Còn quan sát và chờ đợi trước khi liều lĩnh mới là khôn ngoan. Nào có ai dám bảo một Cự Giải là bốc đồng, thiếu suy nghĩ ? 
 • Bất kể là nam hay nữ, tất cả những người thuộc cung Cự Giải đều yêu quý và sùng bái ngôi nhà của mình. Công việc có thể đem cho họ cơ hội đi du lịch vòng quanh thế giới, nhưng vẫn không một Cự Giải nào thực sự hạnh phúc khi mà bản thân họ còn chưa có mái ấm riêng. 
 • Hơn một nửa số người thuộc cung Cự Giải thích lướt ván, thích bơi- hay ít nhất- lội nước hoặc nằm thư giãn trên bãi biển. 
 • Ở Cự Giải, xúc cảm dường như mạnh mẽ hơn thể chất. Họ có thể fát ốm vì lo lắng và khoẻ khoắn nhờ vui vẻ. Họ sợ sự sụp đổ về tài chính hoặc sợ mất đi những người thân yêu nhất. Lúc đó, sự cảm thông chính là điều mà Cự Giải thực sự cần- bất kể người đó có phủ nhận thế nào đi chăng nữa. 

Cự Giải - Đàn Ông
Các chàng trai Cancer rất có ý thức, lãng mạn và biết che chở, nhưng họ cũng rất thất thường. Để chinh phục được họ, bạn nên có những hành động thật trẻ con và đáng yêu. Họ thích nhạc giao hưởng và những bữa tối riêng tư.  
Điểm khiến họ thu hút được người khác giới là ở chỗ họ thường xuyên có thể hiểu được những tình cảm và nhu cầu ở nơi sâu nhất trong lòng người khác giới. Đây là phương pháp quý giá khiến cho họ giành được thành công trên phương diện tình yêu, cũng chính là điểm mà các chòm sao khác không có, ít nhất thì không nổi bật bằng Cự Giải. Vì vậy xây dựng hình tượng những người đàn ông thuộc chòm Cự Giải là “Đại nam tử" trước mắt những người phụ nữ. Họ khiến cho người khác giới cảm thấy tâm hồn của họ rất mềm yếu, rất dễ bị tổn thương, đương nhiên hoàn toàn không phải là yếu đuối bất lực, đối với con gái, đặc biệt là những cô gái ngày nay, không nghi ngờ gì điều đó có một sức thu hút cực lớn. thành điển hình trong " Những người đàn ông mẫn cảm thời hiện đại" là thích hợp không gì bằng.

Cự Giải - Đàn Bà
Những cô gái Cancer rất lịch sự, khoái cảm và mơ mộng. Họ thích thu hút sự quan tâm của xã hội hơn là sống hướng ngoại. Họ ghét sự thô tục và yêu trẻ em. Họ rất hay thay đổi và rất khó để thuyết phục. Họ thích được bao quanh bởi những món quà, hoa và sự chú ý. Cô gái này có nhiều người theo đuổi thường xuyên để tỏ tình, bản thân cũng muốn có đôi nhưng chẳng biết chọn thế nào. Công việc thì ngưng trệ, không mấy tiến triển; luôn luôn bận rộn mà lòng lại trống rỗng, chỉ mong thoát khỏi u ám. Tiền bạc với cô có hai cảm xúc: một là thích tiêu tiền, hai là oán giận vì không thể tiết kiệm.  
Nữ giới thuộc chòm Cự Giải cũng dịu dàng và mềm yếu như vậy, nhưng hình thức thể hiện ra bên ngoài lại không giống với nam giới, chúng ta quen gọi những đặc trưng tính cách của họ là sự quan tâm giống như tình yêu của mẹ. Họ là nữ giới, nhưng lại có ý thức bảo vệ rất lớn, tính cách của họ rất dịu dàng nhưng lại không thiếu kiên nghị, họ thích biểu đạt tình cảm của mình, nhưng lại đòi hỏi khắt khe. 
Trên thực tế, cho dù có thừa nhận hay không, nơi sâu thẳm trong lòng rất nhiều nam giới đều có sự khao khát đối với tình yêu của mẹ, hầu như có thể chắc chắn rằng là những người con gái thuộc chòm Cự Giải là những người có thể đảm nhận được vai trò này nhất, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho họ có sức thu hút với người khác giới.  
Đối với những người có ý muốn xây dựng mối quan hệ hôn nhân thật sự với Cự Giải hoặc những quan hệ tương tự như vậy, họ cần phải có đủ lòng khoan dung để đối đãi với tính mẫn cảm cực đoan của Cự Giải. Ngoài ra, đối diện với sự thay đổi tâm trạng đột nhiên vô cơ và những lời than vãn kì lạ của họ, cần phải biết an ủi để ý đến họ và không kích bác họ.Cự Giải khao khát tình yêu, vì tình yêu họ có thể từ bỏ tất cả, điều này nghe ra thì rất lãng mạn, rất hấp dẫn, nhưng trên thực tế cũng có thể dẫn đến những tai hoạ.

Đặc Trưng Trong Ngày Sinh
 • Người sinh từ 21/6 đến 1/7 là những người tử tế, nồng nhiệt và nhạy cảm. Họ thường có tài năng hội họa. 
Đá may mắn: Thạch anh tím, ngọc thạch anh, hồng mã não 
Các năm tuổi quan trọng: 25, 50, 75
 • Người sinh từ 2/7 đến 11/7 chịu ảnh hưởng bởi sao Thủy. Họ bộp chộp nông nổi, tọc mạch, hay châm biếm, làm ra vẻ màu mè.
Đá may mắn: Ngọc trai, ngọc mắt mèo, mã não có vân, ngọc lam 
Các năm tuổi quan trọng: 15, 25, 30, 35, 40, 45, 50, 55, 60, 75
 • Những người sinh từ 12/7 đến 20/7 chịu ảnh hưởng của mặt trăng. Họ mơ mộng, hiếu động, hay tìm tòi, nhạy cảm.
Đá may mắn: ruby, ngọc xanh cỏ
Các năm quan trọng: 16, 26, 36, 48, 50, 60, 72

Gia Đình Và Bạn Bè
Cự Giải sẽ là những bậc phụ huynh tuyệt vời. Trên thực tế, Cự Giải quan tâm đến tất cả các phạm trù liên quan đến gia đình. Những gì cần làm để đảm bảo hòa thuận gia đình, Cự Giải luôn luôn tìm cách tốt nhất. Người Cự Giải thích giữ những kỷ vật về gia đình như album ảnh để truyền lại cho thế hệ sau.  
Về tình bạn, Cự Giải là người rất nhiệt tình và hay giúp đỡ người khác. Họ không ngần ngại giúp những người xung quanh với điều kiện không được ảnh hưởng tới gia đình. Vì người thuộc cung này thích quanh quẩn ở nhà hơn là đi chơi tụ tập bạn bè, nên các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí không được nhiệt tình cho lắm. Những người mới gặp thường thấy Cự Giải rất khó hiểu nhưng khám phá dần sẽ thấy họ rất thông cảm và nhân hậu.

Tiền Bạc Và Sự Nghiệp
Cự Giải rất bền chí và chăm chỉ. Khi có việc cần làm, họ rất nhiệt tình. Nghề phù hợp với Cự Giải là làm vườn, nội trợ, nhà báo. Chính trị gia cũng là nghề hợp với bạn.  
An toàn là yếu tố rất quan trọng với mẫu người này. Tiền cũng vậy, Cự Giải rất cẩn trọng với vấn đề money. Cự Giải kiếm tiền tốt nhưng không phải là người vung tay quá trán. Nếu cần đầu tư sinh lợi, họ sẵn sàng làm ngay. Cự Giải coi tiền là phương tiện để sống. Nhìn chung, đây là những người kiếm tiền và tiêu tiền rất đúng cách.

:x yêu thế  Tình Yêu 
“Tôi cảm thấy…” đó là câu nói cửa miệng của Cự Giải và trong tình yêu cũng vậy. Hòa nhã và lịch sự, người thuộc cung này sống rất tình cảm với người mình yêu. Họ thường chọn những người hiểu mình. Quá hoài bão không phải là mẫu người phù hợp với Cự Giải. Cự Giải yêu trẻ con và sống với người mình yêu đến trọn đời.
 • Sức khỏe: Các cơ quan dễ bị nhiễm bệnh của Cự Giải: Ngực, dạ dày và gan.
 • Chòm sao: Cự Giải thuộc mặt trăng, tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, trưởng thành và nhận thức. 
 • Màu sắc: Cự Giải thích màu xanh lá cây, xám, bạc, trắng.
 • Đá tượng trưng: Ngọc trai, pha lê
 • Con số may mắn: Số 4 và số 6.
 • Hoa tượng trưng: Nhài, loa kèn
 • Nước hoa: Bạc hà, tử đinh hương
 • Động vật: Thiên nga, mèo, thỏ rừng 
 • Kim loại tượng trưng: Bạc.
 • Cung hợp với Cự Giải: Nam Dương và Song Ngư
 • Cung không hợp với Cự Giải: Nhân Mã và Xử Nữ
 • Món quà yêu thích: Quà tặng để trang trí ngôi nhà
 • Sở trường: Gia đình, nhà cửa
 • Sở ghét: Sự đối lập, thất bại, bị sai khiến

Người nổi tiếng cung Cự Giải: Robin Williams, Sylvester Stallone, Princess Diana, Louis Armstrong, Ingmar Bergman, Ernest Hemingway, John D. Rockefeller, Ringo Star.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

27 nhận xét:

 1. tình cờ đọc đc cái này, trời, nó giống mình đến 90%, cảm ơn bạn đã có những thông tin hữu ích như vậy. Cố gắng phát huy nha!

  Trả lờiXóa
 2. GIỐNG MÌNH HƠN 97% :)))))

  Trả lờiXóa
 3. chẳng giống tẹo nào cả.thề luôn.sao lại ko khao khát vâng hào quang chứ,tính cách mình hoàn toàn ngược lại nhưng điều trên.,,

  Trả lờiXóa
 4. mình thấy cung cự giải hơi giống giống mình nhưng khác mỗi cái mình hok thích thiên nga hay mèo of thỏ .

  Trả lờiXóa
 5. Heya i am for the first time here. I found this board and I find It really useful
  & it helped me out a lot. I hope to give something back and
  aid others like you helped me.

  Also visit my web page - douglas adams quotes

  Trả lờiXóa
 6. If you desire to take much from this post then you have to apply
  these strategies to your won blog.

  Look at my webpage - unusual animals

  Trả lờiXóa
 7. Excellent pieces. Keep posting such kind
  of information on your page. Im really impressed by your
  site.
  Hi there, You've done a great job. I'll definitely digg it and in my opinion suggest to my friends.
  I am confident they will be benefited from this website.

  Also visit my blog: best quotes ever

  Trả lờiXóa
 8. I'm really loving the theme/design of your website. Do you ever run into any internet browser compatibility problems? A small number of my blog audience have complained about my website not working correctly in Explorer but looks great in Firefox. Do you have any advice to help fix this issue?

  my webpage :: frustration quotes

  Trả lờiXóa
 9. That is really attention-grabbing, You are an excessively professional blogger.
  I've joined your rss feed and look forward to in the hunt for more of your fantastic post. Also, I have shared your web site in my social networks

  Also visit my webpage: kahlil gibran quotes

  Trả lờiXóa
 10. Asking questions are truly pleasant thing if you are not understanding something
  fully, but this post provides pleasant understanding yet.  Feel free to visit my page - william shakespeare quotes

  Trả lờiXóa
 11. Ahaa, its pleasant dialogue regarding this post here at this web site,
  I have read all that, so at this time me also commenting here.


  Here is my webpage :: letting go quotes

  Trả lờiXóa
 12. If some one wishes to be updated with newest technologies after that
  he must be visit this website and be up to date everyday.


  Feel free to visit my blog post :: country flags

  Trả lờiXóa
 13. When I initially commented I clicked the "Notify me when new comments are added" checkbox and now each time a comment is added I get several
  e-mails with the same comment. Is there any way you can remove people from that service?
  Thanks!

  Feel free to visit my weblog ... best quotes ever

  Trả lờiXóa
 14. Hello! I know this is somewhat off topic but I was wondering which blog platform
  are you using for this website? I'm getting sick and tired of Wordpress because I've had problems with hackers and I'm looking at alternatives for another platform. I would be awesome if you could point me in the direction of a good platform.

  my web-site - brother and sister quotes

  Trả lờiXóa
 15. Hi there, after reading this awesome paragraph i am also happy to share my experience here with friends.


  My homepage - zayn malik quotes

  Trả lờiXóa
 16. This piece of writing provides clear idea in support of the new users of
  blogging, that actually how to do blogging.

  Look at my page stephen hawking quotes

  Trả lờiXóa
 17. I was recommended this website through my cousin.
  I am now not certain whether this publish is written via him as
  no one else know such distinct approximately my difficulty.
  You're wonderful! Thank you!

  Also visit my website: friedrich nietzsche quotes

  Trả lờiXóa
 18. Hi friends, its great article about educationand fully defined,
  keep it up all the time.

  Here is my homepage; madea quotes

  Trả lờiXóa
 19. I've learn a few excellent stuff here. Certainly worth bookmarking for revisiting. I wonder how a lot attempt you set to make this kind of magnificent informative website.

  my web site; depressing quotes

  Trả lờiXóa
 20. Hi to every one, the contents existing at this website are
  genuinely awesome for people experience, well, keep up
  the good work fellows.

  my web-site; letting go quotes

  Trả lờiXóa
 21. I drop a leave a response whenever I especially enjoy a article on a website or I have something to add to the discussion.
  It's triggered by the passion communicated in the article I looked at. And on this article "CỰ GIẢI - CENCER ( CHÒM SAO 22/6 - 22/7)". I was actually moved enough to write a thought :) I do have a few questions for you if you do not mind. Could it be only me or does it look as if like some of these responses come across like they are left by brain dead visitors? :-P And, if you are posting at additional online social sites, I'd like to keep up with
  anything fresh you have to post. Could you make a list all of all your community
  pages like your linkedin profile, Facebook page or twitter feed?


  Feel free to surf to my site understanding quotes

  Trả lờiXóa
 22. Great article.

  Also visit my blog post: best quotes ever

  Trả lờiXóa
 23. Hey, I think your website might be having browser compatibility
  issues. When I look at your blog site in Safari, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping.
  I just wanted to give you a quick heads up! Other then that, wonderful blog!


  My webpage rolling stones songs

  Trả lờiXóa
 24. Hi! I've been following your blog for some time now and finally got the courage to go ahead and give you a shout out from Huffman Texas! Just wanted to tell you keep up the fantastic work!

  Here is my blog post ... letting go quotes

  Trả lờiXóa
 25. Hmm is anyone else having problems with the images on this blog
  loading? I'm trying to figure out if its a problem on my end or if it's
  the blog. Any suggestions would be greatly appreciated.


  Also visit my webpage leonardo da vinci quotes

  Trả lờiXóa
 26. Open your arms towards the starting placement and hold, then
  repeat.

  Also visit my web site adjustable dumbbells

  Trả lờiXóa
 27. Never to mention the quality and technologies you get that has a
  trustworthy title like Bowflex might be a comfort that simply cannot money can not obtain.


  Stop by my web blog; Skip Navigation

  Trả lờiXóa
Album Ảnh