VIỆC NGHĨA - CẢNH ĐỜI BẤT HẠNH

Vào một đêm Giáng sinh, một thiếu phụ mang thai lần bước đến nhà một người bạn nhờ giúp đỡ. Con đường ngắn dẫn đến nhà người bạn có một mương sâu với cây cầu bắc ngang. Người thiếu phụ trẻ bỗng trượt chân chúi về phía trước, cơn đau đẻ quặn lên trong chị. Chị hiểu rằng mình không thể đi xa hơn được nữa. Chị bò người phía bên dưới cầu.
Xem thêm


Khi còn là một đứa bé 15 tháng tuổi, tôi đoán chắc tôi cũng vô tư và hồn nhiên như trăm ngàn trẻ con khác trên thế gian này, cho đến một ngày tôi gặp phải cái tai nạn khủng khiếp ấy. Tôi vấp ngã ! Một cú ngã đau và để lại thương tích cả đời. Tôi trượt chân và té úp mặt vào một con thỏ thủy tinh, những mảnh vỡ đã ghim sâu vào mắt khiến tôi không còn nhìn thấy.

- Mẹ là tất cả, Mẹ đã biến con từ không thành có, từ có thành lớn khôn.
- Từ những cơn đau xé ruột đến những nước mắt mồ hôi, Mẹ đều cho con hết.
- Đường con đi, đất trời con nhìn thấy, sông biển con vượt qua đều là của Mẹ.
- Một miếng con ăn, một hơi con thở, hạnh phúc con thừa hưởng, khổ đau con chịu đựng, không có Mẹ làm sao con được biết !!!
- Máu chảy trong người con có phải cũng do Mẹ sẻ chia.Đài truyền hình BBC của Anh vừa phát những thước phim ghi lại hình ảnh đầu tiên khi cơn sóng thần đánh vào thành phố Miyako của Nhật Bản.
Sau khi cuốn trôi hàng loạt ôtô, dòng nước kéo đổ cả cột điện lẫn nhiều ngôi nhà, tạo nên một hình ảnh ác mộng chẳng khác nào những bộ phim của Hollywood. Chỉ trong phút chốc, nước đã cao ngập mái nhà, nhấn chìm tất thảy.... Xem thêmPhố ở TP Miyako, Iwate
Trận đại hồng thủy ở Nhật Bản hôm thứ sáu tuần trước đã cuốn trôi xe cộ như những món đồ chơi, hất cả tàu lên nóc một tòa nhà cùng đó là nhà máy lọc dầu bốc cháy ngùn ngụt giữa cảnh hoang tàn..là những hình ảnh khó có thể nào quên.
Dưới đây là 20 bức ảnh khó có thể quên về trận sóng thần khủng khiếp ở Nhật do tạp chí National Geographic của Mỹ bình chọn.Điều nghịch lý của thời đại ngày nay là chúng ta có những tòa building cao hơn nhưng sự kiên nhẫn của mình lại ngắn hơn. Ta có những đại lộ rộng lớn hơn, nhưng cái nhìn của mình lại nhỏ hẹp hơn. Chúng ta tiêu xài nhiều hơn, nhưng có được lại ít hơn. Mua sắm nhiều hơn, nhưng thưởng thức lại kém đi. Ta có căn nhà to rộng hơn, nhưng gia đình thì nhỏ bé hơn, có nhiều tiện nghi hơn nhưng thời giờ lại ít ỏi hơn. 

Đến ấp 4, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, hỏi thăm gia đình anh Lê Văn Quân và chị Thị Mỹ Thanh, hầu như ai cũng thương cảm cho số phận nghèo khó, hẩm hiu của vợ chồng anh chị. Không nhà cửa, sống đời làm mướn, làm thuê đã khổ, anh chị lại sinh 2 người con tàn tật, cuộc sống của gia đình họ càng khó khăn hơn...Xem thêmGần 12 năm trời, đôi vợ chồng cựu chiến binh Út Thanh (Nguyễn Văn Thanh, thương binh 4/4) và vợ là chị Quách Thị Nghễ phải chống chọi với bệnh tật trong cảnh nghèo túng.
Xem thêm


CẢNH ĐỜI CỦA BÉ TRẺ LUÔN ẨN TRỐN MẸ ĐẺ

Như cây măng dại mọc bên bụi, lớn lên không tình thương của cha và mẹ nhưng cậu bé Lê Văn Giai (học sinh lớp 2A trường tiểu học Cẩm Quan 2, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn luôn gắng gượng vượt lên số phận. 2 năm liền Giai đều đạt học sinh giỏi của trường.
Xem thêm
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

2 nhận xét:
Album Ảnh