BỐN NHÓM NGUYÊN TỐ HOÀNG ĐẠO


    
 • Vòng tròn Hoàng đạo chia thành 12 cung, phân ra 4 nguyên tố đã tạo ra của thế giới theo quan niệm phương Tây: Đất, lửa, nước, khí. Cứ ba cung là được xếp vào một nhóm nguyên tố, những cung cùng chung nhóm luôn tương hợp nhau nhất. Tuy nhiên, không phải hai cung khác nhóm lúc nào cũng kị nhau. Điển hình là nhóm Đất có thể kết hợp hài hòa cùng nhóm Nước và nhóm Lửa tương đối thích hợp với nhóm Khí.

 1. Nguyên tố đất : Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Những người nhóm đất rất chung thủy, cần cù, ôn hòa và khoan thai. 

 2. Nguyên tố lửa : Dương Cưu, Sư Tử, Nhân Mã. Tính cách người nhóm lửa đặc biệt nồng cháy, đam mê, nông nổi nhưng rất gan dạ.

 3. Nguyên tố nước : Song Ngư, Cự Giải, Hổ Cáp. Người nhóm nước thường nhạy cảm, dễ bị tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật.

 4. Nguyên tố khí (gió) : Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Đặc điểm: Họ yêu tự do, thông minh, tính tình phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến.
Mỗi nhóm nguyên tố này thường có một cung có tính chất của người thủ lĩnh. Đó là cung Bạch Dương ( thủ lĩnh nhóm lửa ), cung Ma Kết (thủ lĩnh nhóm đất), cung Cự Giải ( thủ lĩnh nhóm nước ) và cung Thiên Bình ( thủ lĩnh nhóm khí ).

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

2 nhận xét:

 1. bạn có thể post thêm phần thủ lĩnh được kô ??

  Trả lờiXóa
 2. Bạn chọn vào mục Cung Hoàng Đạo ở phía trên, có liệt kê chi tiết đầy đủ 12 cung đó bạn.

  Trả lờiXóa
Album Ảnh