Đừng Vội Đánh Giá Điều Gì....

Chuyên mục "Lời Khuyên Bổ Ích"
Nhìn vào cứ tưởng như là cảnh thật nhưng đó chỉ là tác phẩm qua chỉnh sửa Photoshop
 • Trong xã hội, có những việc khi nhìn từ bên ngoài tưởng chừng như rất giản đơn và bình thường là bởi vì chúng ta không phải là người trong cuộc, chưa từng trải hoặc chỉ biết thoáng qua...mà vội nhận xét.
 • Nếu có một ngày, chúng ta rơi vào trường hợp, hoàn cảnh ấy mà trải nghiệm thì mới hiểu rõ được và mới có cái nhìn đúng đắn hơn.


Người ta thường nói : 
"Vội vàng đánh giá một điều gì đó bao giờ Sai Lầm xác suất cũng rất cao"

 Vì thế đừng bao giờ đánh giá thấp một điều gì nếu như ta chưa rõ ràng Nó hay chưa từng trải nghiệm qua.

 • Nếu về sự việc ta không nên coi nhẹ thì trong quan hệ giữa người và người chúng ta càng phải cẩn trọng hơn rất nhiều lần, bởi vì diễn biến nội tâm của mỗi con người rất phức tạp và khó đoán trước được. Thí dụ thoạt nhìn một người có tướng mạo bặm trợn, ăn nói to tiếng mà nhận định ngay đó là người xấu thì không lẽ những người suốt ngày diện những bộ Comle thắt cà vạt, ăn nói ngọt ngào là người tốt cả sao? Nhận định trên quả là sai lầm vì trong xã hội ngày nay, có biết bao người "Khẩu Phật Tâm Xà" nói khác hơn là Ngụy Quân Tử ; Hoặc có những người "Đao To Búa Lớn" nhưng thực chất Họ Khẩu Xà nhưng Tâm Phật ; Hoặc nếu như Bạn cho rằng đã thấu hiểu một người nào đó chỉ vì nhiều năm quen biết hay cùng làm việc mà đặt hết sự tự tưởng vào họ thì Bạn phải nên xét lại.

Cổ nhân thường dạy :
"Họa Hổ Họa Bì Nan Họa Cốt, Tri Nhân Tri Diện Bất Tri Tâm"

 • Biết người biết mặt không biết lòng, những người thân xung quanh ta là con dao hai lưỡi, có thể giúp ta thành công và cũng có thể hại ta thất bại thảm hại vì lầm tin. Người ta đo lường một con sông trước khi cho thuyền xuống nước vậy ta cũng nên thấu hiểu 1 người trước khi tin tưởng họ. Không nên vội vàng... càng không nên đánh giá một ai qua vẻ bề ngoài mà phương tây gọi là : "Don't Judge anyone by appearance "

~*""*~ THE END ~*""*~

 Các Bài Liên Quan : 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

5 nhận xét:

 1. Đây là một bài viết hay và thật sự cần thiết cho cuộc sống hiện tại,bởi vì ngày nay mọi người sống cho bề ngoài quá nhiều,đôi khi bản thân e cũng bị ảnh hưởng nên đừng vội nhìn bề ngoài mà đánh giá một ai đó cũng như câu nói của ông bà là"tốt gỗ hơn tốt nước sơn".Thanks Anh vì đã đăng bài viết hữu ích này^^.taydobuon99@yahoo.com(nguyệt_nguyệt)

  Trả lờiXóa
 2. Bài này A dùng kinh nghiệm của mình viết ra khi nhìn thấy nhiều người họ chỉ người bằng con mắt của họ, bằng vẻ bề ngoài để rồi chỉ có 2 chữ "Sai Lầm" hơn là "Sáng suốt". qua bài này A xin chúc em có cái nhìn toàn diện hơn khi ứng xử với bất kì 1 ai.

  Trả lờiXóa
 3. thanks you Anh rất nhiều..^^em sẽ cố gắng(nguyệt_nguyệt)

  Trả lờiXóa
 4. đây là bài viết mà rất nhiều người cần phải suy ngẫm lại, không nên hấp tập vội vàng đánh giá 1 vấn đề mà mình chua thực sự hiểu rõ về nó

  Trả lờiXóa
 5. that tuyet voi

  Trả lờiXóa
Album Ảnh