Cậu Bé Và Những Lỗ Đinh ...

Chuyên mục "Lời Khuyên Bổ Ích"
Cậu Bé và những chiếc Đinh trên hàng rào gỗ
 • Một cậu bé nổi tiếng có tính xấu là hay nổi nóng. Một hôm Cha cậu bé đưa cho Cậu cả túi đinh rồi bảo với Cậu : "Mỗi khi Con nóng giận với ai đó thì hãy chạy ra sau nhà và đóng một cây đinh lên hàng rào gỗ ấy".
 • Ngày đầu tiên, cả thảy cậu đã đóng hết 30 cây đinh lên hàng rào. Nhưng vài tuần sau, Cậu bé đã tập tự kiềm chế cơn giận và những chiếc đinh vì thế mà ngày một giảm dần đi. Bởi vì Cậu nhận thấy kiềm chế cơn giận của mình dễ hơn là phải chạy đi đóng một cây đinh lên hàng rào.
 • Cho đến 1 ngày, Cậu bé đã không hề nổi giận với một ai suốt cả ngày. Cậu đến thưa với Cha mình và được ông bảo: "Tốt lắm, bây giờ thì con hãy nhỗ một cây đinh trên hàng rào ra nếu sau mỗi ngày con không hề nổi giận với một ai dù chỉ một lần".
 • Ngày lại qua ngày, rồi cũng đến một hôm Cậu bé vừa vui mừng vừa hãnh diện đi tìm Cha mình để báo tin rằng đã không còn cây đinh nào trên hàng rào nữa. Người Cha liền đến bên hàng rào, ở đó ông nói nhỏ nhẹ với con rằng : "Con đã làm rất tốt nhưng con hãy nhìn vào những lỗ đinh còn để lại trên hàng rào gỗ kia. Nó đã không còn như xưa nữa rồi. Nếu con nói điều gì đó không phải trong cơn giận dữ thì những lời nói đó cũng giống như những lỗ đinh này thôi, sẽ để lại những vết thương rất khó lành trong lòng người khác. Cho dù sau đó con có nói bao nhiêu lời xin lỗi thì vết thương đó vẫn còn mãi mãi.

Hãy nhớ rằng : "Vết thương tinh thần đau đớn hơn gấp nhiều lần vết thương thể xác, những người xung quanh ta, bạn bè ta là những viên ngọc quý. Họ giúp con cười và giúp con vượt qua những khó khăn. Họ nghe con than thở, cỗ vũ Con và luôn sẵn sàng mở trái tim mình ra cho con. Hãy ghi nhớ lấy Con nhé".

~*""*~ THE END ~*""*~

Các Bài Liên Quan : 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

3 nhận xét:

 1. cảm ơn người đã tạo lên mẩu chuyện này .nó giúp ích cho mình rất nhiều .mong rằng sau này mình sẽ được đọc những thứ tương tự như thế

  Trả lờiXóa
 2. Mình sẽ cố gắng sưu tầm thêm những mẫu chuyện như thế. Hehe Cảm ơn bạn.

  Trả lờiXóa
 3. Một câu chuyện rất hay và có ý nghĩa. Mượn hình tượng hàng rào gỗ để dạy con.
  Tag: hàng rào gỗ

  Trả lờiXóa
Album Ảnh