HAI BIỂN HỒ

Chuyên mục "Lời Khuyên Bổ Ích"
-  Người ta bảo : Ở Palestine có 2 Biển Hồ :
   
Biển hồ thứ 1 gọi là Biển Chết : 
Nước trong biển Chết mặn đến người cũng có thể nổi lên mặt
  • Đúng như tên gọi, không có sự sống nào bên trong cũng như xung quanh Biển Hồ này. Nước trong Hồ không có một loại Cá nào có thể sống nỗi, mà con người uống phải cũng bị bệnh. Bất cứ ai cũng không muốn sống gần đó.

Biển Hồ thứ 2 là GaLiLe :
Đây là Biển Hồ Galile thu hút nhiều du khách nhất bởi vẻ đẹp hấp dẫn
  • Đây là Biển Hồ thu hút nhiều khách du lịch nhất. Nước ở Biển Hồ lúc nào cũng trong xanh, mát rượi. Con người có thể uống mà Cá cũng có thể sống được. Nhà cửa được xây cất rất nhiều nơi đây. Vườn cây xung quanh cũng tốt tươi nhờ nguồn nước này.
  • Nhưng điều kì lạ là cả 2 Biển Hồ này đều được đón nhận nguồn nước từ sông Jordan, sông này chảy vào Biển Chết, Biển này đón nhận và giữ riêng cho mình mà không chia sẽ nên nước trong Biển Chết trở nên mặn chát. Còn Biển Hồ Galile cũng đón nhận nguồn nước từ sông Jordan rồi từ đó tràn qua các hồ nhỏ và sông lạch, nhờ vậy nước trong Biển Hồ này luôn sạch, mang lại sự sống cho cây cối, muông thú và con người.

Một định lý trong cuộc sống mà ai cũng đồng tình đó là : "Một ánh lửa chia sẽ là ánh lửa lan tỏa. Một đồng tiền kinh doanh là đồng tiền sinh lợi. Đôi môi có hé mở thì nụ cười mới trao ban, tâm hồn mới ngập tràn sung sướng. Thật bất hạnh cho những ai cả đời chỉ biết giữ cho riêng mình. Sự sống trong họ rồi dần dần cũng trong lòng Biển Chết vậy ".

~*""*~ THE END ~*""*~

Các Bài Liên Quan : 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

2 nhận xét:

  1. Biển cũng giống người vậy. Nếu biết chia xẻ thì niềm vui sẽ nhân lên và nỗi buồn sẽ được chia ra. Ta áp dụng thuật toán ở đây để thấy rằng: cùng 1 số đó mang nhân với số càng lớn sẽ cho kết quả càng lớn và cùng 1 số đó mà chia cho số càng lớn thì ta được kết quả càng nhỏ. Bạn sẽ nhận thấy sự kỳ diện của việc biết chia xẻ.

    Trả lờiXóa
  2. Kẻ nào ích kỷ thì cuộc sốg cũg sẽ mặn chát như biển chết v đó!!!

    Trả lờiXóa
Album Ảnh