NHỮNG LỜI CHÚC MỪNG RƯỢU Ý NGHĨA
Chẳng còn người ta có thể giãi bày 
Chỉ còn rượu cho ta những cơn say 
Đừng rời tay khỏi chiếc quai bình rượu 
Nếu tuổi già không còn ai để bắt tay.
Omar Khayyam của Ba Tư 

Rượu ngon không có bạn hiền 
Không mua không phải không tiền không mua. 

Chén vui nhớ buổi hôm nay 
Chén mừng xin đợi ngày rày năm sau.
Nguyễn Du, qua lời của Thúy Kiều

Nhu cầu của tâm hồn sinh ra tình bạn, nhu cầu của trí tuệ sinh ra lòng kính trọng, nhu cầu của thể xác sinh ra sự ham muốn. Cả ba nhu cầu này sản sinh ra "Tình yêu chân chính".
Ta hãy nâng cốc chúc mừng cho ta luôn có những nhu cầu này, để ta luôn luôn yêu và được người yêu lại !
Trong lá thư thứ nhất của Thánh Giăng có đoạn : "Trong tình yêu không có sợ hãi, nhưng tình trọn vẹn sẽ xua đi nỗi sợ Bởi vì sợ hãi chính là đau khổ của Kẻ nhát gan đã không trọn vẹn trong tình."
Ta hãy nâng cốc chúc mừng cho những kẻ nhát gan và chúc cho tình trọn vẹn.

Người ta ném một con Chó vào chuồng con Sư tử. Sư tử muốn ăn thịt chó ngay nhưng nghĩ bụng: "Trước khi ăn thịt hãy đùa một chút cái đã". Đùa với nhau, thế rồi yêu nhau lúc nào không biết. Từ đó cả chó và sư tử sống với nhau rất hòa hợp.
Ta hãy nâng cốc chúc cho cái nhìn đầu tiên có thể làm nên những điều kỳ diệu !!!

Nhà thơ Hồ Dzếnh có câu thơ : " Tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Đời mất vui khi đã vẹn câu thề "
Ta hãy nâng cốc chúc cho tình vẫn đẹp không chỉ có lúc dở dang mà còn chúc cho đời vẫn vui dù cả khi câu thề đã vẹn ! Chúc tình yêu !
Nhà văn Somerset Maugham viết: “Thật đau lòng nhìn người phụ nữ mà một thời ta đã yêu bằng tất cả trái tim, bằng tất cả tấm lòng. Ta đã từng yêu mà không thể thiếu người trong một phút, và ta nhận thức được rằng sẽ chẳng đau buồn nếu không bao giờ còn gặp mặt. Sự lãnh đạm, thờ ơ là bi kịch của tình yêu”.
Chúng ta hãy nâng cốc chúc cho không một ai trong chúng ta phải nhìn thấy cảnh đau lòng !

Cô gái trở thành phụ nữ sau một đêm. Còn chàng trai sau hai năm mới trở thành một đàn ông thực thụ. Tuy nhiên, chẳng ai biết rõ rằng ai dễ hơn ai…
Ta hãy nâng cốc chúc cho cả hai người. Để cho họ hiểu và đừng so sánh những vất vả của nhau ! Để cho hai năm trời qua mau như một đêm, còn cái đêm này thật đầy đủ như hai năm dằng dặc !

Bạn thân mến của tôi ! Đừng chạy đuổi theo phụ nữ như theo ô-tô buýt đã chạy đi. Hãy nhớ rằng sau đấy sẽ còn xe khác đến.
Nào, ta hãy uống chúc cho ô-tô buýt chạy thường xuyên hơn !
Ta thường xuyên tặng quà cho phụ nữ mà quà tặng thì càng ngày càng đắt.
Tôi đề nghị nâng cốc chúc mừng phụ nữ ! Xin phụ nữ cứ ngày một quí giá hơn. Vì sớm muộn gì thì chúng ta rồi cũng sẽ trở thành những ông chủ của những kho châu báu

Nhà văn Victor Hugo viết: “Bạn chiêm ngưỡng một ngôi sao theo hai nguyên nhân: thứ nhất là bởi  Sao lấp lánh? thứ hai là bởi Sao không thể đạt đến ? Nhưng bên cạnh bạn có một thứ ánh sáng dịu dàng hơn và bí ẩn hơn – đó là phụ nữ”.
Chúng ta hãy nâng cốc chúc những vì sao lấp lánh trong buổi hôm nay !!!

Ngày xửa ngày xưa có hai con bồ câu yêu nhau tha thiết. Một hôm bồ câu mái xin phép chồng về thăm bố mẹ mình. Thăm xong, trên đường quay trở về, không may gặp cơn bão vùi dập và làm cho bồ câu gãy cánh. Với đôi cánh gãy này bồ câu mái vẫn trở về đến nhà nhưng hơi muộn. Còn bồ câu trống vì chờ đợi lâu, đâm ghen và giận dữ rồi buộc tội cho bồ câu mái mà không cho vợ nói lời giải thích. Nhà triết học Baruch Spinoza từng nói rằng: “Đừng vội vàng buộc tội, hãy vội vàng hiểu cái đã ”. 
Ta hãy nâng cốc chúc cho điều chân lý vĩ đại này!
Một chàng trai yêu một cô gái người nước ngoài và tìm mọi cách để cưới nàng làm vợ. Cô gái nói: “Em sẽ làm vợ anh nếu như anh làm theo một trăm điều em yêu cầu”. Chàng trai bắt đầu thực hiện thói đỏng đảnh của cô gái. Đầu tiên nàng bắt chàng trèo lên vách đá không có bậc, sau đó phải nhảy xuống từ vách đá kia. Chàng trai nhảy xuống và bị gãy chân. Khi đó cô gái bắt chàng đi lại mà không được cà nhắc. Và còn vô khối những việc khác: bơi qua sông không được vẫy tay; dừng con ngựa đang lồng lộn và bắt nó quì gối; bổ quả táo mà cô đặt trên ngực mình…Chàng trai đã thực hiện 99 điều cô gái yêu cầu. Chỉ còn lại một điều. Khi đó cô gái nói: “Và bây giờ thì anh hãy quên bố mẹ và tiếng mẹ đẻ của mình”. Không cần suy nghĩ, chàng trai nhảy lên ngựa, quất roi và phóng đi mãi mãi.
Cốc rượu này ta uống để không bao giờ được quên những người đã cho ta cuộc đời và vì tiếng mẹ đẻ của ta !
  ~*""*~ THE END ~*""*~

  Các Bài Liên Quan :

  Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

  5 nhận xét:

  1. trang web nay that su rat hay.!!! minh that long cam on nguoi da sang lap ra trang web voi that nhieu dieu bo ich !!

   Trả lờiXóa
  2. vui nhé bạn ơi
   giáng sinh thật an vui và HP nghe

   Trả lờiXóa
  3. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
   Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
   sofa giường đẹp
   sofa văn phòng đẹp
   sofa giá rẻ đẹp
   sofa phòng khách đẹp
   sofa phố xinh
   hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
   _______________________________________________
   SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
   Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
   Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

   Trả lờiXóa
  Album Ảnh