THƯ BA GỞI CHO CON CÒN ĐANG TRONG BỤNG MẸ

 ( Phần I )  HỒI HỘP - NGÓNG TIN :-w đang đợi đó

   Hôm nay 09/5/2011 , một ngày như mọi ngày. Cũng vẫn công việc này, không có gì mới mẻ trong suốt 3 năm thời gian Ba và Mẹ cùng làm việc nơi xứ người. Nhưng tâm trạng của Ba có khác, Ba đang bồn chồn, chờ đợi pha lẫn chút gì đó lo lắng và suy tính cho... tương lai hơn mọi khi. Là bởi vì hôm nay Ba sẽ được biết bảo bối của  Ba là ai ? Ba hồi hộp và ngóng tin từ kết quả của Mẹ con. :-w đang đợi đó

   Con yêu :x yêu thế ! Trong suốt quảng thời gian con nằm trong bụng Mẹ hay nói xa hơn nữa là ngày nào Mẹ và Con còn ở xứ này thì Ba vẫn không thể đích thân đưa Mẹ và Con đi khám bệnh cũng như không thể đảm bảo an toàn vì nơi  đây Ba Mẹ có những khó khăn nhất định hay khác hơn là Ba của Con bất tài vô năng, phải để Mẹ và Con chịu thiệt là lỗi của Ba. Nhưng con hãy yên, Ba hứa mọi chuyện sẽ không còn kéo dài lâu nữa bởi Ba đã có kế hoạch cho tương lai rồi.. ;) nháy mắt

   Đồng hồ đã hơn 18h00, Công việc đã kết thúc, vừa lúc Ba cũng nhận được tin từ Mẹ con. Kết quả ??? Oooh !!! Có 1 chút hơi bất ngờ vì ngoài dự đoán của Ba và mọi người. Những tưởng con sẽ là con TRAI (vì sự biểu hiện của Mẹ con) nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Con của Ba là con GÁI cơ !!! :x yêu thế , Ba chắc hẳn Mẹ con đã rất mừng vì đã được như ý.

   Con yêu :x yêu thế ! Ba của Con không quan trọng việc đó, là Trai hay Gái thì Ba vẫn thương yêu con như một, Con cũng vẫn là Bảo Bối của Ba Mẹ !

   19h35, sau khi chuẩn bị cooking cho Mẹ con vào ngày mai như mọi ngày. Từ chỗ làm về gia đình Dì của con dài hơn 65km, là đoạn đường quen thuộc mà trong suốt 3 năm và những ngày tháng tới, Ba Mẹ phải đi lại mỗi tuần về đó, nhưng hôm nay Ba về là để đón Mẹ con. "Cảnh vật không thay đổi nhưng người thì đã đổi thay theo thời gian"

Ba nhớ lại câu ca dao VN : 
Đêm tháng ba chưa nằm đã sáng  
Ngày tháng mười chưa cười đã tối

   Thì ở nơi đây mới thực sự thấy rõ được câu nói trên, có lẽ vì Ba ít có dịp ra ngoài vào nên không để ý lắm nhưng tối nay tuy đã hơn 20h30, mặt trời đã xuống, nhưng bầu trời vẫn trong xanh, sáng rõ như ban ngày. Một mình lái xe xuyên qua những cánh đồng, xa lộ, mây nhẹ cùng gió mát, cái khung cảnh rất dễ mang lại cho người ta nhiều xúc cảm. Ba cũng thế nên ngẫu hứng chụp lại vài tấm hình, Nghe vài bản tình ca bất hủ và tập hát lại bài "Khúc hát ru" trong ca khúc phim TQ cho đến khi về tới nhà.

"Hãy mau ngủ đi, Bảo Bối của ba. Ba là niềm an ủi ấm áp nhất của đời con. Ba khe khẽ đến bên cạnh con, Con đừng sợ bóng đêm..Đừng khóc nữa, Bảo bối của ba, Con phải học cách không sợ bóng tối, vì sau này con phải tự đối mặt....trong cuộc sống. Hãy mau ngủ đi con ngoan của Ba, Ba sẽ luôn luôn bên cạnh Con, niềm vui hay nổi buồn, con đừng sợ đối mặt, dũng cảm lên bảo bối của Ba..."
Click :  Lắng Nghe và Cảm Nhận "Người Cha Ru Con"


Xa lộ Sabinov - Slovakia at : 20:15  09/5/2011
Ngã tư Phố Presov - Slovakia at 20:26  09/05/2011
Xa lộ Presov - Slovakia at 20:35 09/5/2011


Các Bài Viết Liên Quan
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét
Album Ảnh