CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG VỀ 1 CẬU BÉ 9 TUỔI Ở NHẬT

Góc Suy Ngẫm
1 bé trai tại TP Sendai, tỉnh Miyagy, JAPAN đang chờ lấy nước sôi để ăn mỳ
 • Sau đây là câu chuyện được kể lại thật cảm động của một cảnh sát người Nhật gốc Việt ( đã từng sinh sống 50 năm ở Nhật) về cách ứng xử tuyệt vời, tính kỷ luật trong cơn hoạn nạn ở Nhật của một cậu bé chỉ mới 9 tuổi :

 • Tối hôm qua tôi được phái tới một trường tiểu học phụ giúp hội tự trị ở đó phân phát thực phẩm cho những người bị nạn. Trong cái hàng rồng rắn những người xếp hàng tôi chú ý đến một em nhỏ chừng 9 tuổi, trên người chỉ có chiếc áo thun và quần đùi. Trời rất lạnh mà em lại xếp hàng cuối cùng, tôi sợ đến lượt của em thì chắc chẳng còn thức ăn nên mới lại hỏi thăm. 

 • Em kể khi đang học ở trường trong giờ thể dục thì động đất và sóng thần đến, cha của em làm việc gần đó đã chạy đến trường, từ ban công lầu 3 của trường em nhìn thấy chiếc xe và cha bị nước cuốn trôi, nhiều khả năng đã chết. 

 • Hỏi mẹ đâu, em nói nhà em nằm ngay bờ biển, mẹ và em của em chắc cũng không chạy kịp. Thằng nhỏ quay người lau vội dòng nước mắt khi nghe hỏi đến thân nhân. 

 • Nhìn thấy em nhỏ lạnh, tôi mới cởi cái áo khoác cảnh sát trùm lên người em nhỏ. Vô tình bao lương khô khẩu phần ăn tối của tôi bị rơi ra ngoài, tôi nhặt lên đưa cho em và nói: “Đợi tới phiên của con chắc hết thức ăn, khẩu phần của chú đó, chú ăn rồi, con ăn đi cho đỡ đói”. Cậu bé nhận túi lương khô của tôi, khom người cảm ơn. Tôi tưởng em sẽ ăn ngấu nghiến ngay lúc đó nhưng không phải, cậu bé ôm bao lương khô đi thẳng lên chỗ những người đang phát thực phẩm và để bao lương khô vào thùng thực phẩm đang phân phát rồi lại quay lại xếp hàng. 

 • Ngạc nhiên vô cùng, tôi hỏi tại sao con không ăn mà lại đem bỏ vào đó. Cậu bé trả lời: “Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ”. 

 • Tôi nghe xong vội quay mặt đi chỗ khác khóc, để mọi người không nhìn thấy. Thật cảm động. Không ngờ một đứa nhỏ 9 tuổi mới học lớp 3 đã có thể dạy tôi một bài học làm người trong lúc khốn khó nhất. Một bài học vô cùng cảm động về sự hy sinh. Một dân tộc với những đứa trẻ 9 tuổi đã biết nhẫn nại, chịu gian khổ và chấp nhận hy sinh cho người khác chắc chắn là một dân tộc vĩ đại. 

    Đất nước này đang đứng ở trong những giờ phút nguy cấp nhất của sự điêu tàn, nhưng chắc chắn nó sẽ hồi sinh mạnh hơn nhờ những công dân biết hy sinh bản thân ngay từ tuổi niên thiếu.

~*""*~ THE END ~*""*~


Các Bài Liên Quan : 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

5 nhận xét:

 1. tuyet voi` tren ca~ tuyet. voi` ve` tam' long` nhan aj' !!! VO~ TUAN' QUANG!! hs lop' 7/9 TRUONG` thcs TAY SON !!!

  Trả lờiXóa
 2. Thật xúc động và khâm phục trước cách cư xử của cậu bé chỉ mới 9 tuổi trong hoàn cảnh bi thảm. Càng đáng khâm phục hơn trước kỉ luật và tinh thần của người Nhật. Bao giờ người Việt ta mới bằng được đây ???

  Trả lờiXóa
 3. di mot ngay dang hoc mot sang khon
  hoc tu moi thu

  Trả lờiXóa
 4. cam dong truoc nhan cach cua cau be that. biet chi nhung thanh thieu nien o nuoc ta cung doc dc nhung dong nay de ma suy ngam lai ...

  Trả lờiXóa
 5. o! that cam dong truoc hanh dong cua cau be biet chia se quan tam toi nguoi khac

  Trả lờiXóa
Album Ảnh