TÍNH CÁCH - CƯ XỬ

Danh Ngôn Tổng Hợp

Nhẫn 1 chút sóng yên gió lặng, Lùi 1 bước đất rộng trời cao.
Lấy sức mạnh để phục người thì người không tâm phục thật sự, bởi vì sức không chống lại được mà thôi. Lấy đức để phục người thì trong lòng người vui vẻ mà nghe theo thật sự vậy.
Muốn được người giúp đỡ thì trước hết hãy giúp đỡ người, giúp được càng nhiều người thì tương lai Bạn sẽ nhận được càng nhiều sự giúp đỡ.
Một nụ cười của bạn có thể đem đến hạnh phúc cho 1 người nào đó, ngay cả khi người đó không thích bạn.
Khi ai đó hỏi Bạn 1 câu hỏi mà bạn không muốn trả lời. Hãy mỉm cười và hỏi lại: "Tại sao bạn lại muốn biết điều này".
Khi không đồng ý với ai 1 điều gì. Hãy tranh luận 1 cách nhẹ nhàng "đừng bao giờ lôi tên họ của người ta ra chửi rủa". 
Khi chúng ta cho rằng đã chặn hết mọi cơ hội của đối phương thì cũng là lúc đã làm mất hết cơ hội của chính chúng ta. 
Khi Bạn nghĩ rằng Thế giới đã quay lưng với Bạn. Hãy xét lại:"Chính bạn mới chính là người quay lưng với thế giới". 
Khi Bạn nghĩ rằng không còn cơ hội nào để đạt được những gì bạn muốn thì Bạn sẽ không bao giờ đạt được Nó. Nhưng nếu Bạn tự tin vào chính bản thân mình thì chắc chắn bạn sẽ có được những điều bạn muốn. 
Hãy cẩn thận với những người thân xung quanh Bạn vì đó là con dao 2 lưỡi, Có thể giúp bạn thành công và cũng có thể làm cho bạn thất bại cay đắng. 
Tôi thấy tôi có khuynh hướng lo sợ một trăm điều dữ, trong khi thực ra Tôi chỉ nên lo sợ một điều và điều này là vô nghĩa. Từ nay về sau, khi Tôi đột nhiên sợ hãi. Tôi sẽ phản ứng một cách vui vẻ, mỉm cười và bình thản, bởi vì Tôi biết rằng nguyên nhân sợ hãi là phù phiếm.
Một nụ cười của Bạn có thể đem đến hạnh phúc cho một người nào đó, ngay cả khi người đó không thích Bạn.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

5 nhận xét:

 1. cảm ơn bạn đã đăng những câu này ,nó thật sự rất ý nghĩa

  Trả lờiXóa
 2. cuoc doi dung la 1 su trac tro ! muon dc thanh cong that la kho khi chinh ban than minh la la nguoi hai minh , mog rang moi nguoi chung ta se vung chac khi buoc tren duong doi

  Trả lờiXóa
 3. Thanks nhju lam .mk se co gan sog. Tot .hk de cuoc sog nay wo wj dc .chuc cac pan luon thah cog

  Trả lờiXóa
 4. Bài học về các cư xử, cách sống, đạo đức... luôn luôn là kho tàng vô giá của nhân loại. Tôi rất yêu nó, bởi vì mỗi lần ôn lại, đọc những câu danh, châm ngôn, tục ngữ, triết lý...đó tôi như được thông thái và gia tăng thêm sức mạnh và nghị lực để vượt qua tất cả những thăng trầm trong cuộc sống.
  Xin chân thành biết ơn và cảm tạ những người đã làm công việc có ích cho nhân loại và họ là là những bậc thầy cao quý nhất.

  Trả lờiXóa
 5. Trước giờ luôn cho rằng là thế giới quay lưng với mình, sau này mới hiểu được, chẳng qua bản thân mới là người quay lưng lại với thế giới mà thôi.

  Trả lờiXóa
Album Ảnh