Đã Đến Lúc Về Nhà

- Cuộc sống nơi đất khách thiếu người thân, không bạn bè, không giải trí và chỉ biết có công việc. Mỗi ngày trôi đi thật buồn chán, thấm thoát vậy mà cũng gần 5 năm rồi. Khoảng thời gian đủ dài để làm thay đổi một con người.  
- Câu nói : "Đừng đánh mất thời gian quan trọng của cuộc đời đi làm những việc mà mình không thích cốt để hưởng sự an nhàn về sau " là rất đúng.
Mình nay đã không còn trẻ nữa, mình không muốn lãng phí thêm thời gian ở cái nơi vô vị này, trước đây đã thế và bây giờ cũng vậy, huống hồ chi lợi ích đã không còn nữa, vậy thì còn gì phải đánh đổi nữa chứ ? ...Đã đến lúc phải về nhà rồi. 
- Sau bao năm xa xứ, mình càng khẳng định thêm điều này : "Không nơi nào đẹp và hạnh phúc hơn quê hương mình" đâu các bạn ạ. Và cũng không phải cứ ai được xuất ngoại là sung sướng cả. Phải biết rằng ở mỗi nước có nền kinh tế, văn hóa khác nhau và mỗi người, mỗi cá nhân có mỗi hoàn cảnh sống khác nhau nữa.  
- Chúng ta có thể chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài hào nhoáng, nói khác hơn là cái mác của Việt Kiều. Chúng ta có thể chỉ nhìn thấy những Việt Kiều đã thành công hồi hương mà không thấy được vô số những người con xa xứ khác phải chịu sự kì thị, lầm lũi, bương chải, hay thậm chí là đói khát sau bao năm nơi xứ người. Tất cả họ không còn cơ hội quay về hay không có điều kiện hoặc không dám về vì sự mặc cảm, tự ti ? Họ chỉ âm thầm khóc cho hết cuộc đời thôi. "Tất cả mọi thứ đều có cái giá của nó hết các bạn à" . 
- Qua bài chia sẻ của mình, hi vọng các bạn có cái nhìn khách quan hơn về tất cả những người đang sống và làm việc nơi đất khách.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

3 nhận xét:

 1. Ko biet ban dang o nuoc nao vay, minh dang mong cho tung ngay duoc gia dinh bao lanh qua My, o vn minh ko thay co tuong lai gi, minh ko tim duoc viec lam tot, kinh doanh thi kho khan, minh cung ko thich, ban co the cho minh biet them vai thong tin ve noi ban dang song, hoac nhung kho khan cu the ra sao de minh co kinh nghiem them, vi thuc ra minh cung ko biet co nen doi cho gia dinh bao lanh qua My hay ko, vi ko biet doi bao lau nua. Ban co the cho minh loi khuyen duoc ko. Cam on nhe

  Trả lờiXóa
 2. Như H đã nói, mỗi người có 1 hoàn cảnh và cách suy nghĩ khác nhau. H không dám Khuyên bạn vì biết đâu vì điều này mà làm ảnh hưởng đến tương lai của bạn thì sao. H chỉ có thể chia sẻ những gì mình biết và cảm nhận chung mà thôi.
  Trong số những người xa xứ,đương nhiên vẫn có người thích sống và có người không. Nhưng theo H biết thì đa số những người vn thích sống ở nước ngoài là vì cs của họ ở vn trước đây quá khổ cực, họ đã an cư lập nghiệp lâu dài, hoặc là vì mục đích thù ghét chính trị và lẩn trốn 1 cái gì đó, và họ có ít hoặc không còn người thân bè bạn ở vn nữa. họ thường là những người đã lớn tuổi còn như đời thứ 2-3 lớn lên bên này gần như đã quen dần với nước sở tại thì càng không nói.
  -Những người không thích sống thì là những người có nhiều bạn bè người thân vn,sang chỉ hợp tác lao động mục đích kiếm tiền hoặc họ có sự so sánh đánh giá giữa tình và tiền, giữa buồn và vui. Thường thì đa số họ là giới thanh niên và nhất là họ đã sống ở các đô thị lớn thì càng không thích hơn.
  - Nếu như sống ở vn ăn no mặc đủ, không thiếu thốn về vật chất thì ko nên đi hoặc ngược lại nếu như có điều kiện đi thử 1 thời gian ngắn rồi mới quyết định thì cũng nên vậy vì biết đâu cảm nhận lại khác? chúc bạn may mắn.

  Trả lờiXóa
 3. Hi, was just going through the google looking for good info and stumbled across your website. I am stunned at the design that you've on this site. It shows how you appreciate this subject.

  Trả lờiXóa
Album Ảnh