TÂM SỰ VỚI CON TRONG BỤNG MẸ

Mục Tâm Sự Của Tôi 

Lá Thư thứ 2 :
Cảm nhận con gái Ba trong bụng mẹ
Con Yêu :x yêu thế Hôm nay Ba sẽ viết tiếp lá thư thứ hai cho con với tâm trạng thoải mái hơn (chắc có lẽ Ba vừa làm xong một việc). 
Con Yêu ! Tính đến nay, con đã ở trong bụng mẹ được hơn 6 tháng rồi đó, bây giờ thì Ba đã có thể nghe được chân con đạp, cảm nhận được hơi con thở. Mỗi 1 tuần trôi đi thì cơ thể của con không ngừng tăng lên trung bình 100g, cũng có nghĩa là sự di chuyển của mẹ con sẽ càng thêm nặng nề và khó khăn hơn trước kia. Cho nên, trong thời gian này trở đi, nếu con không ngoan thì không những mẹ con phải chịu đựng mà Ba cũng không cũng vất vả chẳng kém đấy con yêu ạ. :) vui vẻ Ba chỉ nói thế thôi, thật ra Ba cũng biết con gái của Ba cũng không muốn hay thích thú gì trong bóng đêm suốt mà !
Con Yêu ơi :x yêu thế Trong khoảnh khắc nào đó của cuộc sống, đôi lúc con người ta muốn thời gian được ngừng trôi để có thể kéo dài thêm niềm vui sướng, kéo dài cái khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời. Ngược lại cũng không ít người muốn thời gian mau chóng qua đi để có thể quên đi những phiền muộn, giày vò của cuộc sống. Có thể nói, quan niệm về thời gian của con người trong từng thời điểm, ở từng hoàn cảnh ảnh hưởng đến tâm lý mà có suy nghĩ thiệt khác nhau đó con ạ, sẽ có một ngày con sẽ hiểu được thôi. Đối với Ba cũng thế, vào lúc này Ba cũng muốn thời gian được trôi nhanh hơn bao giờ hết, để mẹ con không phải chịu đựng thêm mệt mỏi mà kể từ ngày mang con trong bụng, mẹ con đã không một ngày thôi bình yên, để Ba có thể nhìn và được bế con gái bé bỏng của Ba vào lòng, để Ba có thể tận hưởng cái cảm giác hạnh phúc lớn nhất khi lần đầu tiên được làm Ba.
Con Yêu ! có lẽ lúc này còn hơi sớm để chuẩn bị cho việc sắm sửa nhưng một cái tên cho con thiết nghĩ đã đến lúc Ba phải bắt đầu thôi. Đặt 1 cái tên để gọi không khó nhưng tìm 1 cái tên sao cho vừa có ý nghĩa, gần gũi mà có thể giúp con tự hào và hãnh diện về sau, giúp con tự tin hơn trong cuộc sống hay ít nhất cũng để con không cảm thấy xấu hổ, tủi thân, thậm chí là tức giận khi ai đó gọi tên mình thì thật không đơn giản và đó cũng là món quà "vô giá" mà Ba mẹ tặng con theo suốt đời. Ba mẹ con đều là người gốc Hoa, tuy phần lớn Ba mẹ đã quên đi nhưng việc đặt tên cho con theo người Hoa thì vẫn phải bắt buộc, Ba không phải muốn con giữ lấy nguồn cội mà là hi vọng con phải biết phát huy được cái lợi thế vốn có ấy. Con sẽ được sinh ra ở Phương Tây, cho dù chỉ sống trong khoảng thời gian ngắn nhưng con cũng cần phải có 1 cái tên gọi tại xứ người. Vậy tổng cộng con của Ba phải cần có tên tiếng Hoa, tiếng Việt và cả tiếng Tây. Đó là Ba chưa nhắc đến việc đặt tên theo phong tục xem ngày giờ sinh. Nhưng Ba của con không muốn vẽ thêm chuyện và cũng không quá quan trọng vấn đề này. Xem chừng, thiệt không đơn giản, nhất là tên tiếng Hoa !
Thật ra Ba chỉ mong sao con luôn vui và khỏe mạnh là đủ rồi, Ba không dám đặt quá nhiều kì vọng vào con sẽ trở thành những ngôi sao hay người nổi tiếng. Tuy Ba bất tài vô năng nhưng đủ hiểu lẽ sống là gì ? "Không phê phán, không bài xích càng không nên ép buộc người khác làm theo những thói quen của mình ,chính là mục tiêu theo đuổi làm người của Ba ", đối với con cũng vậy, Ba cũng không dùng quyền để áp đặt con mình vao những thói quen hay sở thích của Ba mà không xem ước muốn của con.
Đương nhiên người làm cha mẹ có ai mà không mong muốn hay hi vọng con cái lớn khôn thành đạt ! Ba không dám đặt kì vọng quá lớn vào con là bởi vì không muốn tạo áp lực cho con, không muốn con vì "Danh" hay" lý Tưởng" của Ba mà quên mình vậy. Ba chỉ mong con có thể thành "Nhân" có ích cho XH là đủ, nhưng nếu con có thể đạt cà "Danh" và "Nhân" thì đương nhiên đó là niềm hạnh phúc vô bờ của Ba mẹ rồi, con yêu :-* chụt chụt !!!
Có lẽ Ba nói với con những điều này thật quá sớm nhưng đây chính là tâm sự và ước muốn của Ba về con. Bây giờ con chưa hiểu nhưng tương lai con sẽ hiểu. Và hi vọng những lời tâm tình cũng như tất cả những thông tin hữu ích trong Blog này của Ba có thể giúp con vững vàng hơn trong cuộc sống nếu như một mai Ba không thể bên cạnh con để khuyên bảo nữa.

Bây giờ Ba sẽ hát tặng con : "Khúc Hát Ru -Đồng lệ"
La là lánh la, La là lánh la, La lánh la la là Lành là la lá la, Lành là la lá la, Là lánh la la là,Là lánh la la là... Dao dào ớ dao, Dao dào ớ dao, Bảo bối mau ngủ đi, Ru con khôn lớn, vẫn luôn hy vọng, bảo bối mau lớn khôn, bảo bối mau trưởng thành...

Xem tiếp theo...

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

1 nhận xét:

  1. Xin chào, tôi tên là Gabriel Tôi đến từ Brazil, tôi muốn bạn đến trên blog của tôi, có nhiều tin ta, tôi tin tưởng vào bạn

    http://grockclub.blogspot.com/

    Trả lờiXóa
Album Ảnh