CÀNG VUN TRỒNG CÀNG THU HOẠCH NHIỀU LỢI ÍCH

Những Cấm Kỵ Cần Chú Ý

Trong xã hội, có nhiều người tìm đủ mọi cách mong được cấp trên đề bạt họ hoặc mong được người khác giúp đỡ để thăng tiến  "Một bước lên mây". Tuy nhiên họ lại bỏ qua một điều cơ bản, đó là tự nâng cao năng lực, một yếu tố để cn người thăng tiến chân chính. Vì vậy, nếu sau này vì một lý do nào đó, cấp trên hoặc người giúp đỡ của họ không còn nữa thì họ sẽ lập tức ngã ngựa, không có cách cứu vãn.
Thông thường con người “Thích” nghe theo những người đã có địa vị, đã có cơ nghiệp lớn bởi vì muốn bắt chước, muốn thành đạt như họ. Suy nghĩ như vậy thật là lầm lẫn, bởi trong giao tiếp hay trong công việc họ đối xử cách khác, trong gia đình thì họ lại đối xử cách khác hơn. Cũng như đã nói ở những tiểu mục trước, con người ai cũng có mặt mạnh và mặt yếu, có cái tốt lẫn cái xấu. Vì vậy, bất cứ ta giao tiếp với ai, những người thành đạt hay những người thất bại thì cũng nên tuân theo nguyên tắc nhất định, đó là : “Sự Bình Đẳng”.
Nếu bạn còn đặt nặng vấn đề trên, dưới thì tự nghĩ lại xem : bạn có được cấp dưới thật lòng giúp đỡ, có thật sự bỏ tâm huyết vì bạn, đồng nghiệp có tôn trọng, mến phục bạn không ? Nếu đạt được những điều ấy thì trước sau gì  bạn cũng tiến đến thành công, nhưng bạn hài lòng với thành công ấy, thay đổi cách đối xử hoặc không "Vun trồng" cho những người đã từng giúp đỡ, ủng hộ mình thì sau này còn ai dám thân cận với bạn nữa. Ngược lại nếu người khác không muốn giúp bạn, họ lo sợ bạn nhờ vả, tìm cách từ chối thân cận, thì đây chính là lúc bạn xem lại cách đối nhân xử thế của bạn rồi đó.
Những người chỉ biết dựa vào quyền hành, địa vị của mình để ra lệnh, bắt người khác phải tuân theo làm việc thì không bao giờ có thể hiểu được Nghệ Thuật Đắc Nhân Tâm là gì, càng không bao giờ có thể tiến lên chức vụ cao một cách chân chính. 
Ỷ vào quyển hành để chèn ép NV
  Một người lãnh đạo thông minh luôn biết cách quan tâm đến cấp dưới, luôn nghĩ đến sức khỏe, gia cảnh, hạnh phúc của cấp dưới. Họ khiến cho cấp dưới dựa vào họ, kính yêu họ, thật lòng quan tâm đến sự nghiệp của họ và cảm thấy day dứt nếu như họ không giúp đỡ được cấp dưới thì mới là người biết sống cho người và cho chính mình. 
Người lãnh đạo thông minh luôn biết cách làm cho cấp dưới trung thành với mình
  Bạn hãy ghi nhớ nguyên tắc này :
“Muốn được người giúp đỡ thì trước tiên phải giúp đỡ người. Giúp đỡ càng nhiều người thì càng nhận được nhiều sự giúp đỡ.”

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

2 nhận xét:

  1. LYSAOBANG6@GMAIL.COM: TÔI SẼ LAM THEO BẠN ! TK

    Trả lờiXóa
  2. Ô kìa, bạn nên làm theo bài viết ở trên, chớ có làm theo mình nhá, vì mình không giỏi như bạn nghĩ đâu và mình cũng đang rèn luyện mãi mà vẫn chưa xong đó, hehe !! Hi vọng bạn sẽ làm được nhá !!! bye

    Trả lờiXóa
Album Ảnh