TRƯỜNG XƯATôi về thăm lại trường xưa
Cây bàng năm cũ cũng vừa chớm hoa
Một thời áo trắng đi qua
Còn vương dưới gốc phượng già rưng rưng
Tôi tìm một chút bâng khuâng
Của tôi thưở ấy tần ngần đợi ai
Chợt nghe lời giảng của thầy
Mãi còn hơi ấm đâu đây vọng về
Sân trường xao xác tiếng ve
Tiếng như nức nở, tiếng nghe như buồn
Bao năm về lại mái trường
Ðếm từng giọt nhớ, giọt thương nặng lòng
Xa trường ai có nhớ không...?Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

3 nhận xét:

  1. Có em đang rất nhớ nè hix hix sắp tới ngày tựu trường rồi những năm trước giờ này rất háo hức chuẩn bị đồ để đi học được mặc áo dài tung tăng đc gặp bạn bè để tám giờ muốn đc trở lại thời ấy cũng ko đc,bạn bè thì giờ mỗi đứa một nơi hix hix nhớ lắm Anh àh,chắc có lẽ Anh cũng có tâm trạng như em khi đăng bài này phải ko?taydobuon99@yahoo.com(nguyệt_nguyệt)

    Trả lờiXóa
  2. 10 năm rồi,mà mỗi khi nhắc lại,gặp lại bạn cũ hay nghe lại bản nhạc thì lòng A lại chạnh lòng, nhớ các bạn bè, nhớ lại biết bao kỷ niệm thời học sinh. "1 mùi hương đánh thức cả 1 dĩ vãng mênh mông".Nơi xứ người hay sau khi trở về chắc A cũng thể tìm lại được mùi hương ấy. Ôi, kỷ niệm yêu dấu !!

    Trả lờiXóa
  3. E cũng vậy mỗi lần xem một bộ phim nói về thời học sinh hay nghe bài "mong ước kỉ niệm xưa"thì e nhớ về những kỉ niệm hồi con đi học da diết đôi khi e hay ngồi một mình nhớ lại những trò vui lúc đó rồi cười một mình bởi vậy có trải qua rồi mới thực sự thấm câu nói của thầy cô lúc đó"nhất qủy nhì ma thứ ba học trò"Đó mãi là những kỉ niệm đẹp trong lòng e cũng như những ai đã trãi qua một thời áo trắng."Nếu có ước muốn trong cuộc đời này hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại,cho bao khát vọng đam mê cháy bỏng sẽ còn mãi trong tim mỗi người.........." taydobuon99@yahoo.com(nguyệt_nguyệt)

    Trả lờiXóa
Album Ảnh