RÈN LUYỆN CÁ TÍNH TỰ TIN-VỮNG VÀNG

Những Đức Tính Cần Rèn Luyện

Các cô gái xinh đẹp, trẻ trung và tràn đầy tự tin
Ăn bất cứ loại thực phẩm nào người ta cũng chọn loại mềm cho dễ tiêu. Trong cuộc sống, không thiếu những kẻ có bản tính thô bạo ngang ngược luôn luôn tìm kiếm những người hiền lành mềm yếu để hiếp đáp, thỏa mãn tự tôn sức mạnh. Rõ ràng, loài người khác động vật nhưng rất giống nhau ở điểm thích dùng sức mạnh nếu biết mình thiếu trí tuệ. Vì thế, để sinh tồn con người cần phải có một chút sắc sảo, dù không nhất thiết phải vũ trang toàn bộ khắp mình đầy gai góc nhưng chí ít cũng phải khiến cho những kẻ hung mãnh đó không dám đụng vào mình.
  Hình ảnh thể hiện sự tự tin - vững vàng qua nét mặt lẫn phong thái :

           
   Trong cuộc sống, chúng ta chỉ cần tỏ ra là một người không chịu sự ức hiếp của người khác thì chúng ta sẽ có thể không bị kẻ khác ức hiếp. Chúng ta cũng không cần phải trả thù từng cái vặt vãnh, mà ta chỉ cần nắm lấy một hay hai cơ hội để thể hiện sự tự tin vững vàng của mình là đủ tạo ra hiệu quả. Giống như việc "Sát Kê Kinh Hầu" (giết gà cho khỉ sợ) là vậy. Điều này cũng giống như việc phát minh ra bom nguyên tử. Sức tàn phá và uy lực của nó đã khiến các quốc gia khác đều phải nể sợ dẫu biết chắc đối phương chẳng bao giờ dại dột dám dùng đến đi nữa.
  Thật sự người có cá tính tự tin vững vàng luôn có hành động chẳng khác người thường nhưng sức mạnh ấy toát ra một cách vô hình, giống như Kiếm Khí trong chuyện kiếm hiệp vậy hoặc có thể lấy hình tượng của một cây cổ thụ, chỉ nhìn thôi là người ta có cảm giác ở đấy mà yên tâm hưởng mát dưới bóng cây rồi. Đây là cá tính khó nhất trong các cá tính để thành công trong Nghệ Thuật Đắc Nhân Tâm.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

6 nhận xét:

 1. Anh Hung oi..!Co nhieu nguoi tu khi au tho..hoan canh dieu kien song,gia dinh ly tan,,,ban than gap nhieu bat hanh..doi luc ho khong muon ton tai nua ...tam hon va trai tim ho khong duoc tron ven,hanh phuc nhu nhung nguoi khac...ho rat muon tu tin...nhung ma tat ca nhung su viec xay ra voi cuoc doi cua ho..ho khong the tu tin duoc va ho khong muon song het long va nhiet huyet voi bat cu ai..
  The lam sao ren luyen cho ho song quen tat ca..va tu tin nhu moi nguoi?

  Trả lờiXóa
 2. Tự tin cũng là 1 trong những cá tính cần thiết nhất cho cuộc sống, tự tin cũng có rất nhiều mặt, nhiều phương diện. Câu hỏi này của bạn quá khó với Hùng bởi vì cho đến bây giờ Hùng vẫn chưa thể rèn luyện được cá tính quan trọng này.hihi. Đành nhờ các bạn giúp trả lời nhé !

  Trả lờiXóa
 3. phải có người quan tâm.thông cảm và chia sẻ với người ấy..thì người ta sẽ cảm nhận được và tự thay đổi bản thân. nhin lên mình chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống thì chẳng ai bằng mình....
  có ai buồn thì tâm sự với Nhi nhé.
  hoahongden_199385
  nikl yahoo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. để tự tin được thì theo mình cần 2 thứ, đó là thực lực của bản thân và một vài người bạn thân!!! đối với mình chỉ cần có thế là mình có thể vượt qua mọi thứ

   Xóa
 4. có lẽ ko phải như thế. nếu là sống trong sự quan tâm của người khác thì con người sẽ trở nên yếu đuối và lệ thuộc. mình thì nghĩ khác, phải tìm cho họ mục đích sống của chính họ. mình chỉ có thể khuyên và cổ vũ họ mạnh mẽ lên thôi. sức mạnh cuộc sống không phải ở việc phải trả thù hay đánh tan những lo âu phía trước, mà phải là đạt được ước mơ của mình. vì thế phải biết mình đang sống để đạt được điều gì và làm gì để đến được điều ấy. "quá khứ rẽ tiền đừng làm phiền tương lai đắt giá". ai cũng có ước muốn, chỉ là họ chưa tìm ra. quá khứ có ảnh hưởng đến tương lai, nhưng nếu bạn lựa chọn con đường đúng đắn và có quyết tâm thì quá khứ sẽ không là gì cả

  Trả lờiXóa
 5. Đúng vậy, mình đồng ý với cách suy nghĩ của bạn Hòa.Quá khứ đã là lịch sử, tương lai là một màu nhiệm. Còn hiện tại mới là món quà của cuộc sống. Nếu ta cứ mãi sống trong quá khứ mà ko tiến lên phía trước thì ta sẽ ko thể làm được gì cũng như đánh mất đi chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
Album Ảnh