Ai Giúp Tôi, Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe ?

Chào các bạn !!! 

    Có lẽ chúng ta là những người chưa bao giờ gặp nhau, chưa bao giờ thấy nhau nhưng không có nghĩa điều đó làm ngăn trở chúng ta tìm đến với nhau và nói lên suy nghĩ của lòng mình.  
Tôi đang mang trong lòng một mơ ước, rằng ngày nào đó tôi sẽ có đủ vốn và năng lực để mở và quản lý một quán cafe theo phong cách của riêng mình.
Tôi đã từng có nhiều năm la cà ở khắp các quán café trong sài gòn và cũng đã bỏ ra không ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu về mô hình kinh doanh này. Tôi nhận thấy đây là loại hình KD giàu tiềm năng và đã quyết định lên 1 bản kế hoạch chi tiết.  
Hiện nay, Nếu kinh phí được xem như là 1 bài toán ẩn số thì vấn đề kinh nghiệm quản lý ( từ kinh doanh đến nhân lực ) cũng làm tôi phải đau đầu bội phần. Nhưng không vì thế mà làm tôi thôi hy vọng nghĩ đến một ngày nào đó tôi có đủ tiềm lực để chính mình mở và quản lý quán cafe mơ ước.  
Viết lên dòng suy nghĩ, tâm tư của mình gửi đến các bạn, những ai có cùng sở thích, muốn cùng tôi chia sẻ, kinh nghiệm quản lý hay muốn hợp tác làm việc cho tôi .... 

Nay mai mình sẽ đăng Phần Giới Thiệu Quán Café của mình./.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...

9 nhận xét:

 1. Tôi muốn hỏi bạn là: bạn muốn mở quán Cafe để chạy theo lợi nhuận hay theo sở thích? Quản lý thì không có vấn đề gì khó cả. Chưa nói đến vị trí hay phong cách quán, để thành công bạn phải quản lý được nhân sự trước hết. Đây là địa chỉ yahoo của mình ongthannong@yahoo.com. Mình đang làm quản lý quán Cafe, bạn có thể hỏi mình biết gì sẽ nói đó cho bạn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn !
   Hihi, Rất cám ơn bạn là người đầu tiên ngỏ lời giúp đỡ cho Hùng.
   "Mở quán để chạy theo lợi nhuận hay sở thích", câu hỏi này của bạn rất hay và cũng là vấn đề làm cho H phân vân.
   Nhân đây gặp được bạn mình cũng chia sẻ thêm cho bạn hiểu sơ qua...
   - Nếu theo sở thích thì chi phí đầu tư cao, thu hồi vốn chậm, phải có kinh nghiệm quản lý mà hiện giờ kinh tế của H đang bị giới hạn ( chính xác là 400-500tr), lại chưa có kinh nghiệm trong quản lý nên cũng không giám liều lĩnh ( nếu như không hội đủ thiên thời, địa lợi nhân hòa, hhii )
   - Hoặc không thì trước tiên H cũng muốn bắt đầu từ khởi điểm lên, tức là tìm 1 quán cafe rẻ sang nhượng lại rồi dần dần tích lũy kinh nghiệm, tích lũy vốn, quan hệ thêm đối tác...sau đó, đợi cơ hội đến rồi biến ước mơ thành hiện thực. Không biết bạn nghĩ sao về cách này ?
   - Nhưng để có thể mở quán theo mơ ước, vấn đề làm cho H nhức đầu vẫn là khâu quản lý, nào là doanh thu, nguyên liệu đầu vào đầu ra, rồi nhân viên.. vì thế cái mình cần là 1 người quản lý có tài, đam mê và nhiệt huyết, Chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ hoạt động của quán, bên cạnh đó cũng không thiếu những nhân viên nhiệt huyết, hỗ trợ Hùng từ giai đoạn khai trương, . Bởi vì quán cafe của H cũng sẽ có ý nghĩa giống như trang Blog này vậy, H sẽ đưa toàn bộ Blog này vào khung quán cafe của mình, tạo sân chơi ý nghĩa và giao lưu cho mọi người có cùng sở thích. Hùng đang rất khao khát và hi vọng trong 1 tương lai gần.
   - Ah, cho Hùng hỏi tên bạn và hiện giờ bạn đang bán ở đâu ? Qui mô thế nào? kế hoạch KD, H cũng đang cho hoàn chỉnh lại. H sẽ giữ liên lạc với bạn nhé. Ghi nhận và lời cám ơn đến bạn !!!

   Xóa
 2. mình đang có quán cafe teen ở mặt hồ đắc di, nếu bạn có ý định bắt đầu từ quán cafe san nhượng thì liên hệ mình nhé. sđt 01649800256, gặp Hoàng ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào Anh Hoàng !
   Em dự tính mở quán trong Sài Gòn mà quán của A hình như ở Hà Nội thì phải ?

   Xóa
 3. Xin chào! Hiện nay tôi có nguồn nhạc xưa với nhiều thể loại: hòa tấu , nhạc Pháp,jazz, country, cổ điển, nhạc Việt trước 1975 v.v... được làm lại lại âm thanh rất kỹ từ nguồn lưu trữ dĩa nhựa và băng magne.Nếu bạn làm quán theo phong cách nhạc xưa và tạo cho quán có phong cách độc đáo, chuyên nghiệp và không đụng hàng so với những quán khác, bạn liên lạc cho tôi để cùng hợp tác.Đặc biệt: mở nhạc theo yêu cầu với những bài hát và bản nhạc đã từng nghe và tưởng như không còn dịp để nghe lại vì đến những quán khác, không có.E mail: tam_ngminh@yahoo.com.vn. Tôi ở tpHCM.Thân ái.

  Trả lờiXóa
 4. chà, nghe quảng cáo hấp dẫn quá ta, có cơ hội mình nhất định sẽ liên lạc. thanks !!!

  Trả lờiXóa
 5. Anh làm Album ảnh như thế nào vậy? anh có thể chia sẻ cho em biết được không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn !
   Hiện nay có nhiều phần mềm và Wedsite hướng dẫn tạo Album và Clip ảnh lắm. Chỉ cần bạn tìm kiếm từ khóa bạn cần tìm trên Google là sẽ có ngay, mình cũng tự học từ ấy ra thôi. Do mình ko hiểu bạn chỉ hỏi làm Album ảnh và Clip Album. Bạn có thể tạo 1 tài khoản trên Google hay trong uploadingit.com để làm 1 Album. Hoặc nếu muốn chuyên nghiệp hơn thì tải phần mềm Photodex ProShow Gold 4.5 này về máy và tìm từ hướng dẫn SD trên google là ok. hoặc vào đây ( http://www.vn-zoom.com/f229/1058-styles-cho-photodex-proshow-producer-4-5-2949-a-877177.html ). Sorry, vì mình ko có nhiều thời gian nên ko thể hướng dẫn bạn 1 cách chi tiết được. Mong bạn thông cảm nhé !!!

   Xóa
 6. Mình cũng tính mở một quán cà phê nhưng chi phí tính đi tính lại cao quá. Mở không tới thì coi không đc con mắt,
  http://www.canvaytien.net

  Trả lờiXóa
Album Ảnh